hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ xã Song Phương tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 14/05/2020 | 14:23  | View count: 307

Ngày 12 và sáng 13/5, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Song Phương lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chúc mừng và chỉ đạo Đại hội có Đàm Văn Thông- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Thọ- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác số 5 chỉ đạo đại hội của huyện, các đồng chí trong tổ công tác số 5, Huyện ủy viên phụ trách xã.

Đ/c Nguyễn Ngọc Khai-Bí thư Đảng ủy xã Song Phương khóa XX khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Song Phương đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát huy cái trò của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội cũng như triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển trình tế-xã hội trên địa bàn.

Với điều kiện của xã chủ yếu là sản xuất rau màu, cây ăn quả kết hợp kinh doanh dịch vụ, buôn bán nhỏ lẻ, Đảng bộ xã đã quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng Nhà nước, của thành phố, huyện và chương trình cụ thể của xã về phát triển kinh tế-xã hội nhằm tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới. Tổng giá trị sản xuất của xã ước thực hiện đến năm 2020 là 629,9 tỷ đồng; giá trị thương mại-dịch vụ chiếm 50%, công nghiệp-xây dựng chiếm 40% và sản xuất nông nghiệp còn 10% cơ cấu kinh tế; thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt 42,5 triệu đồng/người/năm. Công tác đầu tư xây dựng hệ thống giao thông, hạ tầng xã hội, cấp thoát nước được quan tâm, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Đ/c Nguyễn Đức Khoa-P.Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Song Phương thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH

Đảng bộ cũng đã tập trung lãnh đạo từng bước tháo gỡ những khó khăn trong công tác giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ. Cho đến nay, xã Song Phương đã tổ chức 02 đợt bắt thăm xác định vị trí ô đất, đã giao đất dịch vụ trên sơ đồ được 599 thửa, giao ngoài thực địa tới 106 hộ. Lĩnh vực văn hoá-xã hội được duy trì, an ninh-quốc phòng được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đ/c Đàm Văn Thông-P.Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đại tại Đại hội, đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ xã Song Phương trong nhiệm kỳ qua. Chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị đại hội nghiêm túc thảo luận về những nguyên nhân tồn tại để đề xuất bổ sung những giải pháp thực hiện. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung mà Đảng bộ cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đó là: cần tập trung lãnh đạo phát triển mạnh khai thác lợi thế dịch vụ trong đô thị, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhân rộng diện tích nông nghiệp giá trị cao trong phát triển kinh tế; hoàn thiện các tiêu chí phường, quan tâm hệ thống đường giao thông, hệ thống trường, lớp học đạt trường chuẩn quốc gia, công trình phúc lợi công cộng; tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai; đẩy nhanh tiến độ giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ; thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, phòng chống dịch bệnh; chính sách an sinh xã hội, không để phát sinh hộ nghèo, giảm hộ cận nghèo; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn; thực hiện các giải pháp xây dựng đảng bộ thực sự vững mạnh đủ sức lãnh đạo nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng; phát triển đoàn viên hội viên đảng viên mới; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã khóa XXI

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Song Phương lần thứ XXI đã phát huy dân chủ, trí tuệ bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 13 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV gồm 5 đồng chí. Ban chấp hành đã họp phiên đầu tiên bầu các chức danh của Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Ngọc Khai tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

BCH Đảng bộ xã Song Phương khóa XXI

Đại hội cũng đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Song Phương lần thứ 21, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thanh Thạo