hoạt động của các xã, thị trấn

Đại Hội Đảng bộ xã Vân Côn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày đăng 14/05/2020 | 13:29  | View count: 200

Ngày 12-13/5, Đảng bộ xã Vân Côn tổ chức Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chúc mừng và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND-UBND xã các thời kỳ; đại diện các ngành, đoàn thể xã, các thôn và một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng 191 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Các Đại biểu dự Đại Hội Đảng bộ xã Vân Côn

Đảng Bộ xã có 16 chi bộ với 213 Đảng viên. Trong  5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vân Côn đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ xã tạo được những chuyển biến trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Giá trị sản xuất các ngành kinh tế của xã tăng bình quân đạt 11,5%/năm, vượt 1,5% so với Nghị quyết đã đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng với giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ chiếm 90,3%, nông nghiệp 9,7%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 vượt chỉ tiêu, đạt 48triệu đồng/người/năm.

Đồng chí Nguyễn Văn Thoan - Bí thư Đảng ủy xã Vân Côn

Tổng thu chi ngân sách trên địa bàn giai đoạn 2015-2019 là 56,490 tỷ đồng, tổng chi ngân sách xã trong 5 năm là 55,029 tỷ đồng . Các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục được nâng cao, đáp ứng tiêu chí phường; văn hóa - xã hội phát triển mạnh mẽ. Xã đầu tư xây dựng mới và nâng cấp cải tạo 36 công trình, dự án với tổng mức đầu tư 194 tỷ đồng.

Đoàn chủ tịch chủ trì Đại Hội

Tình hình an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt; Các chương trình y tế Quốc gia, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm chú trọng; Công tác phòng chống dịch bệnh được chủ động kiểm tra.

Các ý kiến tham luận

Đảng bộ xã luôn quan tâm triển khai vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Trong 5 năm qua đã vận động được số tiền trên 155 triệu đồng. Phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển. Hoạt động của mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức xã hội có nhiều đổi mới, tích cực tham gia vào công tác quản lý xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12); chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và học tập-làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ý kiến tại Đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vân Côn  lần thứ XXIV đã phát huy tinh thần tập trung dân chủ, đã  bầu ra  Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV gồm 5 đồng chí; lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư cấp ủy khóa mới.

Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025ra mắt Đại hội

Ban chấp hành Đảng bộ xã đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra; đồng chí Nguyễn Văn Thoan tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. 100% đại biểu dự Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

Cao Tùng