hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội đảng bộ xã La Phù lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 14/05/2020 | 08:17  | View count: 209

Ngày 12 - 13/5, Đại hội Đảng bộ xã La Phù lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra trọng thể tại hội trường UBND xã. Đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự, tặng hoa chúc mừng.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XXII, 5 năm qua, Đảng bộ xã La Phù đã nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ trọng tâm; trong đó nổi bật là phát triển kinh tế làng nghề; sản xuất các mặt hàng dệt may nội địa và xuất khẩu, sản xuất bánh kẹo, các sản phẩm phụ kiện nguyên liệu và 1 số mặt hàng khác. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 10%/năm. Thu nhập bình quân theo đầu người cuối nhiệm kỳ đạt 60,2 triệu đồng/năm, tăng 20,2 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.

Đ/c Tạ Công Luận - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu khai mạc Đại hội

Công tác quản lý sử dụng đất đai, xây dựng nông thôn mới, triển khai giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ được chú trọng; đã cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật 2 khu đất dịch vụ, tổ chức bắt thăm đất dịch vụ đối với 474 hộ, đạt 95%. Công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại với nhiều công trình, dự án được triển khai và đưa vào sử dụng. Đến nay, xã có 11/14 đạt tiêu chí của phường.

Đại biểu dự Đại hội

Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục được quan tâm; công tác giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội được duy trì hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác xây dựng chính quyền, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ xã La Phù luôn chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Trọng tâm là thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng bộ đã thành lập mới 3 chi bộ, giải thể chi bộ cơ quan, chuyển sinh hoạt đảng đối với các đảng viên chi bộ cơ quan về sinh hoạt tại các chi bộ thôn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và phát triển đảng viên mới được quan tâm. Đảng bộ kết nạp được 33 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong đảng bộ lên 193 đồng chí, sinh hoạt tại 19 chi bộ. Trong 5 năm qua, đảng bộ có 3 năm được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2 năm được công nhận đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Đoàn đại biểu các tầng lớp nhân dân xã chúc mừng Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, đảng bộ xã La Phù sẽ phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Huy động mọi nguồn lực để xây dựng xã thành phường giàu đẹp, văn minh, hiện đại; kinh tế phát triển nhanh, bền vững; có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao; Chính trị xã hội ổn định, quốc phòng an ninh tiếp tục được củng cố, tăng cường; hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Về dự, phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả nhân dân và Đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy thế mạnh của làng nghề truyền thống, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ; đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định. Nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hoá gắn với phát triển thương hiệu nhằm tăng sức cạnh tranh. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, sớm hoàn thành giao đất dịch vụ cho nhân dân. Tập trung chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã La Phù thành phường. Đẩy mạnh xây dựng, quản lý, phát triển đô thị gắn với đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ đảm bảo khớp nối đô thị với khu dân cư. Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư… Xây dựng đảng bộ, chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh để đủ sức lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII đề ra.

Các đại biểu bầu ban chấp hành Đảng bộ xã khoá XXIII

Với chủ đề tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; quyết tâm xây dựng xã La Phù trở thành đô thị giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Các đại biểu dự Đại hội đã tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn 11 đại biểu ưu tú vào ban chấp hành Đảng bộ xã La Phù khóa XXIII và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Ban chấp hành Đảng bộ xã khoá XXIII

Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới đã họp phiên thứ nhất, bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy. Đồng chí Tạ Công Luận - Bí thư Đảng ủy xã khóa XXII tiếp tục được bầu giữ chức bí thư Đảng ủy xã khóa XXIII.

Phương Lan