hoạt động của các xã, thị trấn

Lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Yên Sở
Ngày đăng 10/03/2020 | 16:47  | View count: 1021

Sáng 10/3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hoàng Trường và lãnh đạo Phòng Y tế huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Sở. Làm việc với đoàn công tác, về phía xã Yên Sở có đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trạm Trưởng trạm Y tế xã và các đơn vị liên quan.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Yên Sở về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Khoa- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã báo cáo với đoàn công tác về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của cấp trên, xã Yên Sở đã ban hành Quyết định số 71-QĐ/ĐU về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Từ đó, công tác phòng, chống dịch đã và đang được triển khai hết sức quyết liệt, các cấp, ngành, đơn vị bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện để đưa ra nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào việc tổ chức cách ly nhằm kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. UBND xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tổng vệ sinh, phun khử trùng, tiêu độc tại các trường học, trụ sở làm việc, chợ và nơi tập trung đông người. Đẩy mạnh tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh trên hệ thống truyền thanh xã. Đồng thời quản lý và theo dõi chặt chẽ diễn biến đi, đến của công dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Trạm y tế xã cũng chủ động chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Cũng theo báo cáo của UBND xã, tính đến sáng ngày 10/3, xã Yên Sở chưa có trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19; có 05 trường hợp đang được theo dõi sức khỏe, cách ly tại hộ gia đình do đi thăm người nhà đang điều trị tại bệnh viện Hồng Ngọc – nơi “bệnh nhân số 17” đến khám ban đầu. Đây là các trường hợp thuộc đối tượng F2 và F3. Hàng ngày, Trạm Y tế xã trực tiếp đến tư vấn và kiểm tra sức khỏe theo quy định của ngành Y tế. Qua theo dõi, đến thời điểm hiện tại cả 05 trường hợp này sức khỏe đều bình thường, không có biểu hiện ho, sốt hay triệu chứng bất thường nào.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến kiến nghị của các đồng chí tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của UBND huyện đánh giá cao việc thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo trong phòng, chống dịch Covid-19 của xã Yên Sở. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ những thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã, tránh gây hoang mang, lo sợ; tuyên truyền, khuyến khích người dân luôn nâng cao ý thức tự phòng tránh dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng, không được chủ quan, lơ là, hạn chế tụ tập nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng các loại dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế đúng cách. Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát và ngăn ngừa dịch Covid-19 trên địa bàn, việc khai báo y tế cần được người dân xã Yên Sở tuân thủ đúng, trách nhiệm và trung thực./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh