hoạt động của các xã, thị trấn

Đức Giang tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 17/02/2020 | 15:09  | View count: 1055

Ngày 14 và 15/2, Đảng bộ xã Đức Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Minh-Phó Trưởng Ban tổ chức thành ủy; đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Bí thư một số Đảng bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy.

Đ/c Nguyễn Trọng Khang-Bí thư Đảng ủy xã khóa 22 thay mặt đoàn Chủ tịch khai mạc đại hội và thông qua báo cáo chính trị

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy Hoài Đức về tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 và Đại hội đảng bộ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, Đảng bộ xã Đức Giang được chọn chỉ đạo tổ chức đại hội điểm khối xã, thị trấn. Đảng bộ xã đã xây dựng kế hoạch, triển khai tới các Chi bộ, thành lập các tổ giúp việc và phân công nghiệm vụ cụ thể. Trên cơ sở chỉ đạo Chi bộ thôn Lưu Xá làm trước để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội 09 chi bộ thành công tốt đẹp.

Tổng kết đánh giá quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 22, nhiệm kỳ 2015-2020 đã nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Đức Giang đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, trí tuệ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Kinh tế phát triển đúng theo hướng tăng tỷ trọng thương mại-dịch vụ, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 14,7%, vượt 2,7% so với Nghị quyết, trong đó công nghiệp chiếm 37%, thương mại-dịch vụ chiếm 58,5%, nông nghiệp chỉ còn 3,6% trong cơ cấu; thu  nhập bình quân đầu người đạt 50,46 triệu đồng/người/năm. Xã đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.Trên địa bàn xã có trên 80% số hộ dân sử dụng nước sạch.Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm; 4 trường học và trạm y tế của xã đều đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Công tác lao động, thương binh-xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo. Cho đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã chỉ còn 1,38%. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể luôn được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2019 được Huyện ủy đánh giá là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện nêu rõ: Đại hội Đảng bộ xã Đức Giang lần thứ 23 có nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ xã; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội lần thứ 13 của Đảng và văn kiện đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24; bầu Ban chấp hành đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; đặc biệt, đảng bộ xã Đức Giang được Ban thường vụ đánh giá cao và quyết định lựa chọn chỉ đạo tổ chức đại hội đảng biểu làm điểm để rút kinh nghiệm để các tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ huyện nghiên cứu, tham khảo, học tập. Do vậy, sự thành công của Đại hội không chỉ là thành công của Đảng bộ xã mà còn góp phần vào sự thành công của Đại hội các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc huyện ủy và sự thành công chung của Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ xã Đức Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh những điều kiện thuận lợi và các nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ mới mà Đại hội Đảng bộ xã Đức Giang cần tập trung nghiên cứu, thảo luận để quyết định hướng phát triển phù hợp trong giai đoạn 2020-2025. Theo đó cần tập trung hoàn thiện các tiêu chí để đạt tiêu chí phường trong năm 2020; phát triển kinh tế thương mại-dịch vụ gắn với phát triển đô thị, bảo vệ môi trường; chú trọng phát triển y tế-giáo dục, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị…; tập trung công tác xây dựng Đảng, giữ vững danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưỡng-P.Bí thư huyện ủy chúc mừng BCH Đảng bộ xã Đức Giang nhiệm kỳ 2020-2025

Với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng xã Đức Giang phát triển toàn diện theo hướng đô thị, giàu đẹp, văn minh”, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đức Giang lần thứ 23 đã phát huy tinh thần tập trung dân chủ, trí tuệ; bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 gồm 6 đồng chí.

Đ/c Đặng Tài Công-Bí thư Đảng ủy xã Đức Giang khóa 24 bế mạc Đại hội

Ban chấp hành Đảng bộ xã đã họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ gồm 3 ủy viên, bầu Ủy ban kiểm tra gồm 5 ủy viên; đồng chí Đặng Tài Công được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ xã khóa 23, nhiệm kỳ 2020-2025. 100% đại biểu dự Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

Thanh Thạo