hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Cựu chiến binh xã An Khánh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và tổng kết công tác xây dựng hội năm 2019
Ngày đăng 02/12/2019 | 09:40  | View count: 708

Sáng 29 tháng 11, Hội Cựu chiến binh xã An Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12/1989-6/12/2019 và tổng kết công tác xây dựng hội năm 2019. Đồng chí Vương Quốc Trung - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể xã; đại diện lãnh đạo các thôn, Ban giám hiệu các trường học và một số doanh nghiệp trên địa bàn xã đã dự, tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Chu Hữu Canh - Chủ tịch Hội CCB xã  thông qua diễn văn kỷ niệm

Ôn lại truyền thống 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, cán bộ hội viên cựu chiến binh xã An Khánh thêm tự hào về những đóng góp tích cực của hội trong xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Hội Cựu chiến binh xã luôn đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc, được đánh giá là một trong những đơn vị tốp đầu của Huyện hội, được Hội Cựu chiến binh thành phố tặng bằng khen.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm

Năm 2019, Hội Cựu chiến binh xã An Khánh tiếp tục xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền gắn với công tác xây dựng hội vững mạnh. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp hội viên tin tưởng, thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đ/c Vương Quốc Trung - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo

Các phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu và các phong trào do địa phương phát động được cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng. Hội viên Cựu chiến binh còn được tạo điều kiện vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ đến nay hơn 2,3 tỷ đồng; vay nguồn quỹ hội hơn 500 triệu đồng để phát triển kinh tế. Hoạt động tình nghĩa được Hội duy trì hiệu quả; hội viên đã ủng hộ các quỹ vì người nghèo, quỹ vì trường sa và quỹ bảo trợ trẻ em với tổng số tiền 74 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Trọng Toàn - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong năm 2019, Hội Cựu chiến binh xã An Khánh tổ chức 08 buổi biểu diễn văn nghệ, tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT do Huyện hội tổ chức và đạt được nhiều giải cao. Qua bình xét năm 2019, 7/7 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 98% số hội viên đạt hội viên gương mẫu, 96% số hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Hội cựu chiến binh xã An Khánh tiếp tục được đề nghị Hội Cựu chiến binh thành phố tặng bằng khen.

Các cá nhân được khen thưởng

Tại buổi Lễ kỷ niệm, 16 cá nhân được Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam. UBND xã An Khánh khen thưởng 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng hội năm 2019.

Phương Lan