hoạt động của các xã, thị trấn

Kiểm tra thực tế công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã Sơn Đồng
Ngày đăng 25/11/2019 | 11:01  | View count: 427

Sáng 22/11, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra của huyện đã về kiểm tra thực tế công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã Sơn Đồng.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Sơn Đồng

Là làng nghề truyền thống chuyên sản xuất đồ thờ mỹ nghệ, sơn tạc tượng, xã Sơn Đồng hiện có 109 hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến gỗ đồ thờ; 22 cơ sở nhỏ lẻ, kho bãi nhà xưởng, 05 nhà nghỉ, 03 cửa hàng gas, xăng dầu, 04 cơ sở karaoke và 40 cơ sở buôn bán sơn. Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn xã không xảy ra vụ cháy nổ nào.

Kiểm tra thực tế công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở sản xuất, kinh doanh

Làm việc tại xã Sơn Đồng, đoàn đã kiểm tra thực tế tại công ty TNHH Giang Thanh và 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ thờ Quảng Đại, Thúy Thọ. Qua kiểm tra, các cơ sở đều không đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy. Đoàn đã nhắc nhở, đề nghị các chủ cơ sở khắc phục; bố trí sắp xếp vật tư, hàng hóa gọn gàng; quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, an toàn phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện; trang bị phương tiện về phòng cháy chữa cháy và các điều kiện về thoát nạn…

Kiểm tra thực tế công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị xã Sơn Đồng, Công an huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý về phòng cháy chữa cháy, tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn PCCC cho cán bộ và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC, góp phần kiềm chế sự gia tăng về số vụ và thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Phương Lan