hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ xã Song Phương tổ chức công bố Quyết định giải thể chi bộ cơ quan và thành lập Chi bộ Trạm y tế
Ngày đăng 20/09/2019 | 08:14  | View count: 553

Đảng ủy xã Song Phương vừa tổ chức công bố giải thể Chi bộ cơ quan xã và thành lập Chi bộ Trạm y tế xã. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện, đồng chí Phùng Bá Nhân-Huyện ủy viên, Trưởng phòng quản lý đô thị huyện, đại diện Ban Tổ chức, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trung tâm y tế huyện.

Đ/c Nguyễn Ngọc Khai-Bí thư Đảng ủy xã Song Phương trao Quyết định giải thể cho bộ cơ quan xã và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chi bộ cơ quan xã Song Phương được thành lập tháng 2 năm 2008, trực thuộc Đảng bộ xã. Ban đầu Chi bộ có 19 đồng chí là đảng viên đang công tác tại xã. Đến nay, chi bộ có 29 đảng viên. Qua hơn 10 năm hoạt động, đảng viên trong Chi bộ luôn tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Nhằm tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức hệ thống chính trị trên địa bàn dân cư theo Đề án số 06-ĐA/TU ngày 24/9/2013 của Ban Thường vụ thành ủy Hà Nội và hướng dẫn số 14-HD/BTCTU ngày 23/8/2019 của Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội về việc giải thể chi bộ cơ quan xã, phường, thị trấn, xã Song Phương đã tiến hành các bước, sắp xếp phân công công tác đối với đảng viên Chi bộ cơ quan để tiến hành việc giải thể Chi bộ. Sau giải thể, các Đảng viên được phân công tham gia sinh hoạt đảng tại các Chi bộ thôn.

Chi bộ Trạm y tế xã Song Phương nhận Quyết định thành lập

Căn cứ vào các quy định và điều kiện thực tế ở địa phương, Đảng ủy xã cũng đã ban hành Quyết định thành lập chi bộ Trạm y tế với 05 đảng viên, chỉ định đồng chí Lê Mạnh Hà-Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã giữ chức Bí thư Chi bộ. Trong những năm qua, Trạm y tế xã đã thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn và công tác thường trực cấp cứu; kịp thời tham mưu cho UBND xã trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Việc thành lập Chi bộ nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác y tế cũng như tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ, đảng viên có môi trường thuận lợi để rèn luyện, đóng góp trong công tác xây dựng Đảng của địa phương.

Đ/c Nguyễn Trọng Thọ-Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân Vận huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng ủy xã Song Phương trong triển khai thực hiện Kết luận số 38 của Bộ Chính trị và hướng dẫn số 14 của Ban Tổ chức thành ủy. Song Phương là đơn vị đầu tiên trong huyện thực hiện công tác này. Việc giải thể Chi bộ cơ quan xã tạo mối quan hệ mật thiết giữa đảng viên đang công tác tại cơ quan xã với đảng viên và nhân dân trên địa bàn dân cư. Đây cũng là một trong những việc làm nhằm tạo điệu kiện chuẩn bị cho tổ chức Đại hội các Chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Về thành lập Chi bộ Trạm y tế, đồng chí Trưởng ban dân vận huyện yêu cầu Đảng ủy, Chi bộ quan tâm lãnh đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn song song với thực hiện nghiêm tắc tập trung dân chủ, hoạt động thanh tra, kiểm tra Đảng, củng cố tổ chức bộ máy, đặc biệt chú trọng đến phát triển đảng viên mới./.

Thanh Thạo