hoạt động của các xã, thị trấn

Tiền Yên triển khai trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình
Ngày đăng 29/08/2019 | 10:35  | View count: 421

Ngày 27/8/2019, UBND xã Tiền Yên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện triển khai trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình; khám, kiểm tra sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã. Đồng chí Đỗ Đức Trung - Thường vụ hHuyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện, lãnh đạo xã Tiền Yên, đại diện ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân 13/20 xã, thị trấn trong huyện và đông đảo nhân dân địa phương.

Đ/c Khánh Thị Nhi - Giám đốc Trung tâm y tế huyện phát biểu khai mạc buổi khám, kiểm tra sức khỏe

Phát biểu khai mạc buổi khám, đồng chí Khánh Thị Nhi - Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: Hoài Đức có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực cho hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại 100% cơ sở khám chữa bệnh. Đề án tăng huyết áp, đái tháo đường và quản lý sức khỏe toàn dân trên địa bàn huyện cũng đã được triển khai.

Với mục tiêu phát triển mạng lưới y tế cơ sở, cả cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài chính nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, năng lực khám chữa bệnh, phòng chống dịch và các chương trình y tế để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay tại trạm y tế xã, thị trấn.

Đ/c Đỗ Đức Trung - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Dự, phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đỗ Đức Trung - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Triển khai trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, ngoài việc chủ động nhân lực của Trung tâm Y tế, các trạm y tế, công tác khám chữa bệnh còn được sự hỗ trợ của các bác sĩ bệnh viện đa khoa Đức Giang, bệnh viện Ung bướu Hà Nội, bệnh viện tim Hà Nội, bệnh viện mắt Hà Nội… Người dân được khám sức khỏe thường xuyên, được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, được chăm sóc quản lý ngay tại trạm y tế, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Người dân được khám sức khỏe

Năm 2019, Hoài Đức phấn đấu có 13 xã, đạt 65% trạm y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình, trong đó xã Tiền Yên được chọn thực hiện điểm.

Đ/c Nguyễn Văn Tân - Chủ tịch UBND xã Tiền Yên phát biểu ý kiến

Tại buổi triển khai, đông đảo người dân xã Tiền Yên đã được các bác sĩ bệnh viện tuyến trên khám, kiểm tra sức khỏe theo các chuyên khoa: Nội, ngoại, mắt; được đo huyết áp, siêu âm ổ bụng, làm xét nghiệm và điện tim./.

Phương Lan