hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong xã Dương Liễu lần thứ III nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 26/08/2019 | 15:09  | View count: 738

Sáng 26/8/2019, xã Dương Liễu tổ chức Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là xã được chỉ đạo đại hội điểm để các xã, thị trấn rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội trong thời gian tới.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hiền Nhân – Phó phòng Nội vụ huyện; đồng chí Cao Văn Khéo – Chủ tịch hội Cựu thanh niên xung phong huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã.

Các đại biểu dự đại hội

Hội cựu thanh niên xung phong xã Dương Liễu hiện có 140 hội viên. Nhiệm kỳ II ( 2014 – 2019), Hội Cựu thanh niên xung phong xã Dương Liễu đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Bằng nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích, chương trình công tác, gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, hội thực sự là điểm tựa vững chắc cho hội viên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Thực hiện phong trào thi đua phát triển kinh tế, hội viên cựu thanh niên xung phong xã đã phát huy thế mạnh làng nghề, vận động con cháu cùng gia đình tập trung phát triển sản xuất kinh doanh làm giàu chính đáng và tạo việc làm cho nhiều lao động với mức thu nhập ổn định. Tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế là đồng chí Nguyễn Danh Thiện, Danh Thị Châm, Ngô Văn Vận, vợ chồng đồng chí Trần Lân – Phan Thị Toàn. Hiện nay toàn hội không có hộ nghèo và cận nghèo. Cùng với phát triển kinh tế, hội Cựu thanh niên xung phong xã Dương Liễu còn tích cực thực hiện tốt hoạt động tình nghĩa, hàng năm hội vận động hội viên ủng hộ các quỹ do địa phương phát động như ủng hộ quỹ Vì biển đảo quê hương; quỹ Vì người nghèo, quỹ Khuyến học; quỹ Đền ơn đáp nghĩa…đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Đồng thời hội đã cùng với địa phương, các doanh nghiệp tổ chức sửa chữa nhà cho 1 gia đình cựu thanh niên xung phong với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng. Đến nay, Hội đã giải quyết cho 30 hội viên được hưởng chế độ theo Nghị định 40, 290, 104 của Chính phủ. Trong đó có 02 đồng chí nữ thanh niên xung phong sống cô đơn hưởng trợ cấp hàng tháng, 07 đồng chí thanh niên xung phong hưởng chế độ thương bệnh binh và người nhiễm chất độc hóa học.

Đ/c Cao Văn Khéo – Chủ tịch hội Cựu TNXP huyện phát biểu chỉ đạo

Lãnh đạo Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng BCH hội khóa III,  nhiệm kỳ 2019 - 2024

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội hội cựu thanh niên xung phong xã Dương Liễu đã bầu 07 đồng chí vào Ban chấp hành hội khóa III nhiệm kỳ 2019 – 2024; bầu 15 đồng chí đi dự đại hội hội cựu thanh niên xung phong huyện. Đồng chí Nguyễn Danh Đống tái đắc cử chức danh Chủ tịch hội.

3 cá nhân được khen thưởng trong nhiệm kỳ II

Nhân dịp này UBND xã Dương Liễu đã khen thưởng cho 03 cá nhân có thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ 2014 – 2019./.

Đỗ Hạnh