hoạt động của các xã, thị trấn

Thị trấn Trạm Trôi tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019
Ngày đăng 12/08/2019 | 14:06  | View count: 1042

Sáng 9/8, Thị trấn Trạm Trôi tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019. Đến dự có đồng chí Hà Quang Trung – TVHU, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Đỗ Đức Nghĩa – Phó Trưởng Công an huyện.

Các đại biểu dự khai mạc

Đ/c Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch UBND Thị trấn khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn, với các nội dung: Chuyển thị trấn vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang sang các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và Thực hành chiến đấu phòng thủ. Phần vận hành cơ chế được thực hiện thông qua 3 hội nghị. Phần diễn tập thực binh được thực hiện ở 2 tình huống: Thực binh đánh chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin; Thực hành huy động kiểm tra lực lượng dân quân sau khi mở rộng ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện nghiêm túc, an toàn và thành công. Kết thúc diễn tập UBND huyện đã khen thưởng Tập thể cán bộ nhân dân và lực lượng vũ trang Thị trấn; UBND Thị trấn khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong thực hiện diễn tập năm 2019.

Nội dung diễn tập vận hành cơ chế và thực binh

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, của địa phương./.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Đỗ Hạnh