hoạt động của các xã, thị trấn

Xã Minh Khai tổ chức hội nghị gặp mặt và tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019.
Ngày đăng 25/07/2019 | 17:54  | View count: 610

Sáng 25/07, Xã Minh Khai tổ chức hội nghị gặp mặt và tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngàythương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019.

Đ/c Đỗ Xuân Đáng – chủ tịch UBND báo cáo kết qủa công tác " Đền ơn đáp nghĩa"

Trước khi vào hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và các hộ gia đình chính sách đã dâng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sỹ.Dự hội nghị có đồng chí đại tá Phạm Quốc Cường – phó giám đốc Bệnh viện 198; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí là thương, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Đại biểu tham dự

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lớp lớp các thế hệ thanh niên xã Minh Khai lên đường nhập ngũ chiến đấu trên khắp mọi miền của Tổ quốc, đóng góp cùng quân dân cả nước làm nên những chiến công hiển hách, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.Hiện nay trên địa bàn xã có 10 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gần 50 đồng chí là thương binh – bệnh binh đã để lại một phần xương máu của mình ở khắp các chiến trường, 24 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị ảnh hưởng chất độc da cam dioxin, 7 người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày và gần 400 người được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Khai thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, những thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Các gia đình chính sách được tặng quà dịp 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, xã đã chuyển quà của Chủ tịch nước, thành phố, của huyện, tặng quà của xã, Bệnh viện 198, Công ty Trí Đức, CLB bơi lội xã Dương Liễutặng 146 xuất quà cho các gia đình chính sách trong xãvới tổng số tiền trên 200triệu đồng. Đây là việc làm thiết thực thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn của xã Minh Khai  đối với những gia đình có công với nước./.

 

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh