hoạt động của các xã, thị trấn

Xã Di Trạch diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019
Ngày đăng 12/07/2019 | 09:03  | View count: 965

Ngày 10/7, xã Di Trạch tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn -Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Thượng tá Nguyễn Quốc Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, Trung tá Đỗ Đức Nghĩa- Phó Trưởng công an huyện, đại diện phòng chuyên môn Bộ tư lệnh thủ đô, lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể cùng Trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Nội dung diễn tập xã Di Trạch gồm 3 giai đoạn 6 vấn đề. Giai đoạn 1: chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2 : Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.6 vấn đề huấn luyện gồm chuyển xã vào trạng thái có tình huống, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, xử trí tình huống A2. Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, thực hành huy động kiểm tra dân quân xử trí tình huống A2.

Các hội nghị vận hành cơ chế

Chuyển xã vào trạng thái chiến tranh, chuyển lực lưỡng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Thực hành chiến đấu phòng thủ đánh địch chuẩn bị hỏa lực trực tiếp , đánh dịch đổ bộ đường không. Với 5 hội nghị trong phần vận hành cơ chế, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể và lực lượng tham gia diễn tập đã thể hiện tốt nhận thức, vai trò trong từng tình huống diễn tập cụ thể. Khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, sức chiến đấu của cấp ủy chính quyền và lực lượng vũ trang được thể hiện qua việc xử lý linh hoạt đối với các tình huống giả định.

Thực binh 1 : tổ chức đánh chiếm lại mục tiêu đã mất, giải thoái con tin

Phần diễn tập thực binh các lực lượng tham gia tổ chức đánh chiếm lại mục tiêu đã mất giải thoát con tin; đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả. Do có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt nên buổi diễn tập đã diễn ra an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Thực Binh 2: đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả

Thông qua buổi diễn nhằm nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, xây dựng, củng cố thế trận chiến tranh nhân dân, an ninh nhân dân, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Cao Tùng