hoạt động của các xã, thị trấn

Đảng bộ xã La Phù sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 10/07/2019 | 14:19  | View count: 1881

Sáng 6/7, Đảng bộ xã La Phù tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho đồng chí Nguyễn Phan Điền huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019.

Đ/c Nguyễn Phan Điền được trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh  – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy xã La Phù đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của xã. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã chủ động trong việc tuyên truyền quán triệt thực hiện các Chỉ thị,Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.Vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.Kinh tế của xã tiếp tục phát triển toàn diện, các chỉ tiêu pháp lệnh đều đạt và vượt kế hoạch huyện giao và Nghị quyết HĐND xã. Thu ngân sách xã đạt 63,8% so với Nghị quyết HĐND và bằng 136,4% so cùng kỳ. Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tiếp tục được nâng cao. Công tác quản lý sử dụng đất đai được tăng cường. Hoạt động văn hóa xã hội được đẩy mạnh, các nhà trường duy trì tốt nề nếp dạy và học. Tỷ lệ học sinh Tiểu học lên lớp đạt 99,8%; Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 98,74%. Toàn xã có 85% só gia đình có người tham gia thể dục thể thao.Trong 6 tháng đầu năm, Trạm y tế xã đã khám và chữa bệnh cho 2.429 lượt người. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đã tổ chức chi trả chế độ cho người có công với số tiền gần 1 tỷ 800 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.Trong 6 tháng đầu năm Đảng bộ xã đã kết nạp được 3 đảng viên mới; Hoàn thiện hồ sơ chuyển Đảng chính thức cho 5 đồng chí; Làm hồ sơ tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 2 đồng chí./.

Đỗ Hạnh