hoạt động của các xã, thị trấn

579 hộ dân thôn An Thọ, xã An Khánh bắt thăm xác định vị trí ô đất dịch vụ được giao theo Nghị định 17 của Chính phủ
Ngày đăng 10/07/2019 | 14:07  | View count: 2615

Trong 2 ngày 6 và 7/7/2019, UBND xã An Khánh tổ chức phiên bắt thăm thứ nhất để xác định vị trí ô đất dịch vụ của hộ gia đình, cá nhânthuộc thôn An Thọ được giao theo Nghị định 17 của Chính phủ, tại nhà văn hóa thôn. Đồng chí Cao Văn Toàn - Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã tới dự, chỉ đạo.

Phiên bắt thăm thứ nhất

Nhằm phục vụ phát triển các dự án trên địa bàn, xã An Khánh có 4 thôn có toàn bộ diện tích đất nông nghiệp thu hồi. Với tổng số 2108 hộ đủ điều kiện được cấp đất dịch vụ theo Nghị định 17 ngày 27/1/2006 của Chính phủ và Quyết định 1098 ngày 28/6/2007 của UBND tỉnh Hà Tây. Trong đó, thôn An Thọ có 715 hộ đủ điều kiện được cấp đất dịch vụ. 

Tổ làm phiếu làm việc

Tại phiên thứ nhất, với hình thức bắt thăm bằng phiếu kín, đại diện hộ gia đình, cá nhân được giao đất thực hiện bắt thăm 2 vòng, vòng 1 bắt thăm số thự tự bắt thăm vòng 2, vòng 2 bắt thăm số thứ tự ô đất được giao. Kết quả sau 2 ngày tổ chức, thôn An Thọ đã có 579 hộ tham gia bắt thăm xác định vị trí ô đất được giao với tổng số 514 phiếu.

Đại diện hộ gia đình tham gia bắt thăm

Quá trình bắt thăm  diễn ra khách quan, dân chủ, công khai, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đúng phương án, quy chế do UBND huyện phê duyệt, trước sự chứng kiến của ngành chức năng huyện và những người tham gia bốc thăm. Phiên bắt thăm còn được truyền trực tiếp trên màn hình tivi trong và ngoài hội trường để nhân dân theo dõi, giám sát.

Việc tổ chức bốc thăm vị trí ô đất dịch vụ nhằm thực hiện tốt chính sách của nhà nước, đảm bảo quyền lợi của hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp thu hồi trên địa bàn. Trên cơ sở bốc thăm xác định vị trí ô đất dịch vụ của hộ thôn An Thọ được giao, hội đồng giao đất dịch vụ xã An Khánh sẽ làm các thủ tục đề nghị UBND huyện tiến hành giao đất ngoài thực địa cũng như hoàn thành các hồ sơ giao đất, thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ.

 

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh