hoạt động của các xã, thị trấn

Hội nghị tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên nông dân xã Song Phương 19/6/2019
Ngày đăng 20/06/2019 | 08:53  | View count: 1937

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số  05/KHLN-TP-HND ngày 18/2/2019 của phòng Tư pháp và Hội Nông dân huyện Hoài Đức về việc phối hợp thực hiện phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện năm 2019.

Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2019, tại Hội trường UBND xã Song Phương, phòng Tư pháp phối hợp với Hội Nông dân Hoài Đức và Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã Song Phương.  Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Giang – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện, đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng – Chuyên viên Hội Nông dân huyện và trên 100 đại biểu là cán bộ, hội viên nông

dân trên địa bàn xã Song Phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn – Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ Luật Dân sự năm 2015, có sự trao đổi và lồng ghép các quy định của pháp luật vào những tình huống cụ thể  giúp cán bộ, hội viên nông dân dễ hiểu và dễ áp dụng pháp luật.

Kết thúc phần tuyên truyền, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội đã dành thời gian để giải đáp các câu hỏi, cũng như những vấn đề cần tư vấn trực tiếp từ cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã. Có tổng số 20 Cán bộ, hội viên nông dân có yêu cầu tư vấn trực tiếp.

Qua việc trả lời giải đáp những thắc mắc, tư vấn trực tiếp cho cán bộ, hội viên nông dân đã góp phần giúp các hội nông dân hiểu thêm về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, các quyền và nghĩa vụ dân sự theo quy định của pháp luật hiện hành.

Phòng Tư pháp huyện