hoạt động của các xã, thị trấn

Ngày đăng 16/05/2019 | 17:12  | View count: 89

Sáng 16/5,UBND xã An Thượng tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Tu bổ, tôn tạo di tích đình làng thôn An Hạ. Về dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Thúy – Trưởng phòng VHTT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã và toàn thể nhân dân thôn An Hạ.

Các đại biểu dự buổi lễ

Đ/c Nguyễn Chí Lương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã,

Chủ đầu tư công trình phát biểu tuyên bố Lễ khởi công

Đình làng An Hạ là ngôi đình cổ thờ thành hoàng làng là công chúa Đỗ Bảo đã có công giúp vua dẹp giặc giữ nước lập nên làng An Hạ và dạy nhân dân cày cấy góp phần xây dựng làng xã Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc. Đình đã được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1995. Trải qua thời gian, một số hạng mục của ngôi đình đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến kiến trúc cũng như tín ngưỡng của nhân dân địa phương. Thể theo nguyện vọng của nhân dân ngày 29/9/2018 UBND huyện đã ban hành quyết định Phê duyệt dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đình làng An Hạ. Công trình do UBND xã làm chủ đầu tư, có tổng mức kinh phí xây dựng tu bổ hơn 12 tỷ 700 triệu đồng. Kinh phí được trích từ nguồn ngân sách huyện, nguồn xã hội hóa và nguồn vốn huy động hợp pháp khác.Thời gian thực hiện tu bổ trong 300 ngày.

Công trình đình làng An Hạ được tu bổ nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuât kiến trúc của di sản và nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân, tiếp nối cội nguồn lịch sử, gìn giữ những nét đẹp văn hóa  tâm linh, đảm bảo gìn giữ được ngôi đình làng – tài sản kiến trúc nghệ thuật vô giá mà ông cha ta để lại cho muôn đời sau./.

Đỗ Hạnh