hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã An Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 24/04/2019 | 08:40  | View count: 1265

Sáng 20/4, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã An Khánh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự, chỉ đạo đại hội và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Hoàng Anh - Phó Bí thư huyện đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên xã An Khánh tiếp tục đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Hội chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, hội viên, thanh niên. Tuyên truyền vận động thanh niên tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân; thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Trong nhiệm kỳ, đã có 73 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ trên tổng số 86 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các hoạt động hỗ trợ thanh niên làm kinh tế và giúp nhau lập nghiệp, đảm bảo vệ sinh môi trường, hoạt động xã hội từ thiện tiếp tục được duy trì hiệu quả. Hội LHTN xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo do địa phương và hội cấp trên phát động. Hội và các chi hội đã tặng quà cho trên 360 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; vận động trên 280 thanh niên tham gia hiến máu, trong đó có 15 đồng chí hiến máu từ 6 lần trở lên.

Học sinh chào mừng đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024. Phấn đấu tỉ lệ thu hút, tập hợp thanh niên đạt từ 60 - 65%, tiếp tục xây dựng, củng cố các chi hội. Mỗi năm giới thiệu từ 10 đến 15 hội viên thanh niên có việc làm ổn định và tiếp tục khai thác các nguồn vốn vay hỗ trợ giải quyết việc làm cho thanh niên. Hàng năm giới thiệu từ 20 - 30 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS HồChí Minh, vận động 80 thanh niên trở lên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Phấn đấu 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Ủy ban Hội LHTN xã An Khánh khóa IV

Với chủ đề phát huy truyền thống quê hương An Khánh anh hùng, thanh niên An Khánh bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, tình nguyện, góp phần xây dựng xã phát triển toàn diện, bền vững, giàu đẹp, văn minh, hiện đại và tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới, đại biểu dự đại hội đã hiệp thương cử 15 đồng chí vào Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên xã An Khánh khóa IV và hiệp thương cử 7 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội LHTN cấp trên. Đồng chí Trương Chí Công - Bí thư Đoàn xã, chủ tịch Hội LHTN khóa III tiếp tục tái cử chức danh chủ tịch Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Tại đại hội, xã An Khánh đã khen thưởng 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội LHTN nhiệm kỳ 2014-2019.

Phương Lan