hoạt động của các xã, thị trấn

Hội Cựu chiến binh xã Vân Canh tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019
Ngày đăng 06/04/2019 | 10:52  | View count: 259

Sáng 5/4, hội cựu chiến binh xã Vân Canh tổ chức tổng kết phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Danh Tiến-Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Trần Xuân Vượng-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Đ/c Nguyễn Hữu Tân-Chủ tịch hội CCB xã Vân Canh thông qua báo cáo tổng kết

Phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” năm năm qua đã được hội cựu chiến binh xã Vân Canh triển khai sâu rộng và duy trì thành nền nếp, có sức lan tỏa góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội đã vận động hội viên cựu chiến binh xã gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phát huy truyền thống “bộ đội cụ Hồ” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vũng ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Với 5/7 thành viên ban thanh tra nhân dân là hội viên cựu chiến binh, 4/7 đồng chí trong ban giám sát cộng đồng, 5/25 hội viên là đại biểu hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021, 2 đồng chí là Đảng ủy viên, 4 đồng chí là Bí thư Chi bộ… đã trực tiếp góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức của địa phương. Trong công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội, 5 năm qua, hội cựu chiến binh xã Vân Canh đã kết nạp được 35 hội viên mới, vận dộng thành lập câu lạc bộ cựu quân nhân với tổng số 203 thành viên, đạt 69,5% tổng số cựu quân nhân toàn xã. Các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được đông đảo cán bộ hội viên tích cực tham gia. Trong thực hiện thi đua giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, năm 2018,  hội đã thành lập tổ vay vốn tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện, giúp 10 hộ vay với tổng số tiền 300 triệu đồng. Việc huy động vốn do hội viên đóng góp để giúp nhau phát triển kinh tế được triển khai dưới mô hình dân vận khéo, riêng năm 2018 đã huy động được 26 triệu 760 nghìn đồng, vượt 18% kế hoạch.

Đ/c Nguyễn Danh Tiến-P.Chủ tịch hội CCB huyện và đ/c Trần Xuân Vượng-HUV, Bó thư Đảng ủy xã Vân Canh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại diện thường trực hội cựu chiến binh huyện và lãnh đạo xã Vân Canh ghi nhận những kết quả trong phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” của xã 5 năm qua đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã cũng như trong xây dựng hội cựu chiến binh huyện. Thời gian tới, hội cần tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua trong cán bộ hội viên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong tiến trình xây dựng xã trở thành phường và huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, hội cựu chiến binh xã Vân Canh có 1 tập thể và 2 cá nhân được huyện hội khen thưởng, 8 cá nhân được hội đồng thi đau xã khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua giai đoạn 2014-2019./.

Thanh Thạo