hoạt động của các xã, thị trấn

Hội CCB xã Lại Yên tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019
Ngày đăng 05/04/2019 | 08:30  | View count: 4114

Sáng 4/4, Hội CCB xã Lại Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Cách – Chủ tịch hội CCB huyện.

Đại biểu tham dự

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Lại Yên đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cùng nhân dân trong xã gương mẫu chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp. Hội đã quán triệt, triển khai tới các chi hội và hội viên thực hiện các phong trào, cuộc vận động do các cấp hội phát động như cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “CCB gương mẫu"… đặc biệt là phong trào “CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi" được đẩy mạnh ở tất cả các chi hội. Theo đó, để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội CCB xã đã nhận ủy thác vốn vay của ngân hàng CSXH với số tiền trên 1 tỷ 150 triệu đồng cho hơn 70 lượt hội viên vay phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, phong trào hoạt động nghĩa tình cũng được Hội quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả, tổng số quỹ các chi hội xây dựng được trên 180 triệu đồng, trong 5 năm qua thường trực hội và các chi hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 106 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tổ chức tang lễ cho 31 hội viên qua đời đảm bảo trang trọng. Trong 5 năm qua hội có 115 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Trác Luận - Chủ tịch Hội CCB xã thông qua báo cáo

Giai đoạn 2019- 2024, Hội CCB xã Lại Yên tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; thường xuyên đổi mới tư duy, cách làm, thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2014- 2019 được huyện hội và UBND xã khen thưởng./.

 

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh