hoạt động của các xã, thị trấn

Hội cựu chiến binh xã An Khánh tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019
Ngày đăng 29/03/2019 | 10:46  | View count: 3724

Sáng 27/3, Hội Cựu chiến binh xã An Khánh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019. Về dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Vương Quốc Trung và đồng chí Nguyễn Danh Tiến - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện.

Đ/c Chu Hữu Canh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã

Phát biểu khai mạc hội nghị

5 năm qua, phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu được hội cựu chiến binh xã An Khánh và các chi hội chú trọng triển khai sâu rộng, được cán bộ, hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Hội luôn quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức cho hội viên trong việc giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều đồng chí được tín nhiệm bầu giữ các chức danh lãnh đạo xã và thôn. Hội duy trì tốt chế độ sinh hoạt học tập, tổ chức nghe phổ biến chính sách, tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Đại biểu dự hội nghị

Hội đã nhận ủy thác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội xây dựng 03 tổ vay vốn với dư nợ hàng năm từ 1,3 tỷ đến 1,6 tỷ đồng cho hàng trăm lượt hộ hội viên vay phát triển kinh tế gia đình, xây dựng công trình nước sạch phục vụ đời sống và cho con em hội viên theo học đại học, cao đẳng. Các hoạt động tình nghĩa, mừng thọ hội viên tuổi tròn được hội duy trì thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ qua,  hội cựu chiến binh xã An Khánh có 01 hội viên được hỗ trợ xóa nhà dột nát với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng. Cán bộ, hội viên còn tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện, nhân đạo do Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban nhân dân xã và hội cấp trên phát động với với tổng số tiền trên 320 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Trọng Toàn - HUV, Bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

5 năm qua, hội đã kết nạp 253 hội viên nâng tổng số hội viên đến nay lên 1.042 đồng chí, sinh hoạt tại 07 chi hội, 28 phân hội. Phối hợp vận động hơn 50% số cựu quân nhân tham gia sinh hoạt tại 05 câu lạc bộ cựu quân nhân. Qua bình xét hàng năm có 96% đến 98% cán bộ, hội viên đạt danh hiệu cựu chiến binh gương mẫu; 94% đến 96% gia đình hội viên cựu chiến binh đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Đ/c Vương Quốc Trung - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo

Trong nhiệm kỳ, hội cựu chiến binh xã An Khánh được hội đồng thi đua khen thưởng và ban chấp hành hội cựu chiến binh huyện đánh giá là đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc; được hội cựu chiến binh thành phố tặng 06 bằng khen về thành tích xây dựng hội cựu chiến binh gương mẫu, trong đó có một bằng khen về thành tích học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018. Tại hội nghị, Hội cựu chiến binh huyện khen thưởng 02 tập thể chi hội Ngãi Cầu, An Bình và 3 cá nhân. UBND xã khen thưởng 03 tập thể  và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019.

Các cá nhân được khen thưởng

Triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Cựu chiến binh xã An Khánh phấn đấu 95% trở lên cán bộ, hội viên tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ của hội; Đảm bảo kết nạp hội viên tham gia sinh hoạt hội đạt tỉ lệ 98% trở lên. Phấn đấu 97% trở lên số cán bộ, hội viên đạt hội viên gương mẫu, 95% đến 96% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Phương Lan