hoạt động của các xã, thị trấn

Song Phương tổ chức cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng dự án đất dịch vụ vị trí X2
Ngày đăng 28/12/2018 | 16:00  | View count: 2848

Ngày 28/12, UBND xã Song Phương đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất, tài sản trên đất trong phạm vi thu hồi để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ xã Song Phương tại vị trí X2. Đồng chí Nguyễn Anh-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo buổi cưỡng chế.

Ông Lê Mạnh Hà-P.Chủ tịch UBND xã Song Phương thông qua các Quyết định cưỡng chế

Thực hiện thông báo của UBND huyện Hoài Đức về việc thu hồi 112.452,5m2 đất tại xã Song Phương để giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất huyện thực hiện bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng khu đất dịch vụ. Tổng số 414 hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp nằm trong phạm vi thu hồi đất khu đất dịch vụ xã Song Phương tại vị trí X2.

Đ/c Nguyễn Anh-P.Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo buổi cưỡng chế

UBND xã đã phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ có đất và tài sản trên đất thực hiện phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đã được phê duyệt. Đã chi trả tới 375 trường hợp, còn lại 39 hộ chưa nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng trong đó 6 thửa trồng ổi, táo và 16 thửa trồng rau màu. Ngày 12/12/2018, UBND huyện đã ra thông báo cưỡng chế và giao các ngành chức năng của huyện phối hợp với UBND xã gửi tới các hộ. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ nhận thức đầy đủ và chấp hành.

Lực lượng cưỡng chế san gạt mặt bằng

Đến ngày 27/12 đã có 25 trong số 39 hộ còn lại đến nhận tiền hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng. Lực lượng cưỡng chế đã thực hiện việc san gạt, giải phóng mặt bằng các thửa đất của 14 hộ cố tình không chấp hành để bàn giao Trung tâm phát triển quỹ đất huyện thực hiện các bước tiếp theo.

Việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng nhằm thực hiện nghiêm Luật đất đai và các Quyết định của cấp có thẩm quyền; đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về Luật đất đai, tạo điều kiện thuận lợi đối với công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các dự án trên địa bàn./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh