hoạt động của các xã, thị trấn

Song Phương tổ chức kỳ họp thứ 8-HĐND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 28/12/2018 | 15:59  | View count: 424

Vừa qua, HĐND xã Song Phương khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ tám. Dự kỳ họp có Đỗ Đức Nghĩa-Phó Trưởng Công an huyện, ông Đoàn Thịnh Trường-Phó Giám đốc bệnh viện huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ngành đoàn thể xã, cán bộ các thôn.

Đại biểu dự hội nghị

Ông Nguyễn Viết Dũng-P.Chủ tịch HĐND xã Song Phương khai mạc kỳ họp

Năm 2018, HĐND xã Song Phương tiếp tục làm tốt vai trò giám sát đối với UBND xã trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, đã chỉ đạo gieo trồng 661,6ha cây màu các loại, 68ha cây ăn quả, nạo vét 7270m kênh mương, đào đắp trên 1300m3 đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất; tổ chức 5 đợt tổng vệ sinh tiêu độc môi trường. Công tác quản lý sử dụng đất đai được tăng cường, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những vi phạm phát sinh. Xã đã tổ chức cưỡng chế 01 trường hợp, xử lý tại chỗ 11 trường hợp. UBND xã cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm đếm và chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng tại khu vực dự án đất dịch vụ vị trí X1, X2. Đến nay, UBND huyện đã phê duyệt quy chế bắt thăm, phương án giao đất dịch vụ. UBND xã đã xây dựng kế hoạch và đang triển khai thực hiện quy trình bắt thăm giao đất dịch vụ cho nhân dân. Hoạt động trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, dân số kế hoạch hoá gia đình, thực hiện chính sách xã hội được triển khai hiệu quả; tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Đánh giá những mặt đạt được, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, đại biểu dự kỳ họp đã thẳng thắn nêu rõ trách nhiệm của từng bộ phận chuyên môn của xã cũng như sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã đối với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Đồng thời đóng góp những ý kiến, giải pháp thực hiện từ nay đến cuối năm 2018.

Ông Nguyễn Đức Khoa-Chủ tịch UBND xã Song Phương phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp thứ 8-HĐND xã Song Phương đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối các chức danh do HĐND xã bầu bao gồm Chủ tịch-Phó Chủ HĐND-UBND, trưởng các ban của HĐND và ủy viên UBND xã. Các đại biểu cũng đã thảo luận, biểu quyết thông qua 6 dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2019; Nghị quyết  đầu tư xây dựng năm 2019; Nghị quyết về đầu tư xây dựng xã thành phường vào năm 2020; Nghị quyết về việc tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2019; Nghị quyết về kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND xã bầu.

Tại kỳ họp, Song Phương có 6 tập thể được Hội đồng thi đua khen thưởng xã khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong hoạt động của hội đồng nhân dân xã năm 2018./.

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh