hoạt động của các xã, thị trấn

Trung tâm Y tế tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát chiến dịch tiêm sởi- Rubella tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Hoài Đức
Ngày đăng 27/11/2018 | 10:18  | View count: 183

Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi trên địa bàn huyện Hoài Đức diễn ra từ ngày 26/11- 25/12/2018 tại 20 xã, thị trấn. Với mục tiêu trên 95% trẻ từ 1-5 tuổi sống trên địa bàn huyện được tiêm bổ sung 1 mũi vaccine phòng bệnh Sởi- Rubella trên quy mô xã, thị trấn; đồng thời, đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng.

Đoàn kiểm tra giám sát Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, giám sát tại điểm tiêm trường

mầm non An Khánh A

 Chiến dịch được triển khai đồng loạt tại 20 xã, thị trấn gồm: 80 điểm tiêm với 22.671 đối tượng cần tiêm. Chiến dịch được tổ chức 3 đợt: đợt 1: Tổ chức tiêm tại các trường học đóng trên địa bàn, bắt đầu từ 26/11 tiêm cho các trẻ đi học tại trường mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ đóng trên địa bàn. Đợt 2: tổ chức tiêm tại các trạm y tế cho các trẻ không đi học sống trên địa bàn và tiêm vét cho trẻ đi học chư được tiêm (do tạm miễn, hoãn đợt 1) từ ngay sau khi hoàn thành đợt tiêm tại trường. Đợt 2 kết thúc vào ngày 11/12/2018. Đợt 3: Tiêm vét thời gian tiêm từ ngày 12/12- 20/12/2018. Từ ngày 20-25/12/2018 báo cáo tổng hợp kết quả chiến dịch tiêm chủng. 

Sáng 26/11, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm. Đoàn công tác do Tiến sỹ, Bác sỹ Khánh Thị Nhi- Giám đốc Trung tâm y tế Hoài Đức làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại 2 điểm tiêm trường Mầm non An Khánh A và trường Mầm non mồng 10/10. Qua giám sát cho thấy Ban chỉ đạo chiến dịch của 2 xã đã có sự phối hợp với Ban giám hiệu 2 nhà trường triển khai kế hoạch, làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền để phụ huynh các trẻ hiểu rõ lợi ích của chiến dịch tiêm vacxin sởi- Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi.

Tại điểm tiêm trường mầm non An Khánh A được bố trí 3 dây truyền tiêm đúng theo quy trình một chiều, theo trình tự: chỗ ngồi chờ trước tiêm chủng; bàn đón tiếp, hướng dẫn; bàn khám sàng lọc; bàn tiêm; bàn ghi chép, vào sổ sách tiêm chủng; theo dõi sau tiêm. Có đầy đủ các phương tiện cấp cứu, chống sốc để xử trí kịp thời khi trẻ không may sảy ra những phản ứng bất thường sau tiêm. Tính đến thời điểm 11 giờ điểm tiêm trường mầm non An Khánh A có 310/480 trẻ đã được tiêm đạt 64,6% số trong diện tiêm chủng.

Đoàn kiểm tra giám sát Sở Y tế Thành phố và Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, giám sát tại điểm tiêm trường mầm non mồng 10/10

Điểm tiêm trường mầm non mồng 10/10, đoàn kiểm tra, giám sát của Sở Y tế và đoàn kiểm tra, giám sát của Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát điểm tiêm tại trường cho thấy điểm tiêm đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực cũng như các trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ cho công tác tiêm chủng. Trong ngày 26/11, trường mầm non mồng 10/10 đã có 340/550 trẻ được tiêm, đạt 61,8% số trẻ trong diện tiêm.

Tại các điểm tiêm chủng, Đoàn giám sát của Sở Y tế và trung tâm y tế huyện đề nghị Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubella xã tiếp tục rà soát những đối tượng chưa được tiêm hoặc hoãn tiêm trong đợt này và có kế hoạch tiêm lại vào những ngày sau tiêm chủng, để đạt được chỉ tiêu 95% trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn huyện được tiêm chủng đảm bảo và an toàn./.

 

                                                              Đỗ Thị Hải

(Trung tâm y tế huyện Hoài Đức )

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh