hoạt động của các xã, thị trấn

Chị Nguyễn Thị Huê – Chủ tịch Hội LHPN xã Cát Quế, hợp 20 năm gắn bó với công tác hội
Ngày đăng 30/08/2018 | 22:21  | View count: 269

Là một Chủ tịch Hội Phụ nữ xã năng động, nhiệt tình với phong trào, nhiều năm qua, chị Nguyễn Thị Huê, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cát Quế, huyện Hoài Đức luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động nhằm thu hút, vận động chị em tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Là một Chủ tịch Hội Phụ nữ xã năng động, nhiệt tình với phong trào, nhiều  năm qua, chị Nguyễn Thị Huê, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cát Quế, huyện Hoài Đức luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động nhằm thu hút, vận động chị em tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Chị Nguyễn Thị Huê sinh năm 1965 ở thôn 4 xã Cát Quế, huyện Hoài Đức. Năm 1981 chị tham gia làm nhân viên trạm y tế xã. Sau 05 năm phục vụ tại trạm, chị về tham gia sản xuất cùng  gia đình. Tháng 6 năm 1996, chị vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đến tháng 9/1997, chị được bầu là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã kiêm cộng tác viên Dân số - gia đình – trẻ em của thôn. Từ năm 2000, chị được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ xã, là đại biểu Hội đồng nhân dân xã và từ tháng 8 năm 2003 là Bí thư Chi bộ cơ quan xã Cát Quế qua các nhiệm kỳ. Tháng 5 năm 2006, chị được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội LHPN xã, đến nay đã là nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp chị giữ chức vụ này.

Trong quá trình công tác, chị không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tích cực học tập nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.  Với cương vị Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Huê luôn trăn trở là tìm cách đưa phong trào đi lên và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Để làm tốt và thúc đẩy phong trào của Hội, chị một mặt không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cấp trên giao. Bản thân là Đảng viên, chị luôn đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Hội cấp trên, từ đó tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". Thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách  Hồ Chí Minh", cuộc vận động "5 không, 3 sạch", mô hình “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, “Tổ phụ nữ tự nguyện tiết kiệm”,  phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình". Duy trì hoạt động của Câu lạc bộ "Phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc". Thực hiện Chính sách tín dụng, chị đã cùng với Hội phụ nữ  đứng tín chấp Ngân hàng Chính sách xã hội, hỗ trợ cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, đến nay, tổng số vốn do hội quản lý là 12.600.triệu đồng, cao nhất toàn huyện, cho 645 hộ gia đình hội viên vay. Từ nguồn vốn này đã góp phần giải quyết việc làm cho 600 lao động.

Ngoài ra, để động viên, giúp đỡ chị em phụ nữ, chị đã tích cực chỉ đạo các chi hội phụ nữ thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho chị em như tổ chức các hoạt động giúp đỡ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, làm tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, nước sạch vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phẩm chất của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hướng dẫn kiến thức nuôi dạy con cho phụ nữ ... Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên các phong trào của Hội được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng, đạt kết quả cao góp phần thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Trong suốt hơn 20 năm qua, trên nhiều lĩnh vực công tác. Chị Huê luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì thế, hàng năm chị đã được tặng giấy khen của các cấp, các ngành. Đặc biệt, chị đã được Liên đoàn lao động huyện Hoài Đức tặng danh hiệu “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Phụ nữ, Dân số, được huyện ủy, UBND huyện Hoài Đức tặng giấy khen Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được Tổng giám đốc ngân hàng CSXH và UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức khen thưởng. Với những đóng góp của chị, Hội LHPN xã Cát Quế cũng nhiều năm liền được Trung ương Hội và Thành hội phụ nữ tặng bằng khen. Năm 2017 chị được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chính sách ưu đãi trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2002 – 2017.

 Đó chính là nguồn động viên khuyến khích chị tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ của một người cán bộ Hội Phụ nữ, là chỗ dựa tin cậy cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hoài Đức

                                                                 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh