hoạt động của các xã, thị trấn

Cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng xã Vân Canh
Ngày đăng 08/12/2017 | 15:24  | View count: 2359

Sáng 6/12 , UBND xã Vân Canh tổ chức thực hiện cưỡng chế thi hành quyết định về việc phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với 2 hộ ông Lưu Văn Mão sinh năm 1961 thường trú tại Miêu Nha phường Tây Mỗ và bà Đỗ Thị Thúy Hường sinh năm 1984 thường trú tại Xuân Bắc Xuân Trường tỉnh Nam Định xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng tại khu vực Đồng Cời, Cây Quýt, Uôi Cừ, Uôi Sâu trôn An Trai xã Vân Canh .

Sáng 6/12 , UBND xã Vân Canh tổ chức thực hiện cưỡng chế thi hành quyết định về việc phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với 2 hộ ông Lưu Văn Mão sinh năm 1961 thường trú tại Miêu Nha phường Tây Mỗ và bà Đỗ Thị Thúy Hường sinh năm 1984 thường trú tại Xuân Bắc Xuân Trường tỉnh Nam Định xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng tại khu vực  Đồng Cời, Cây Quýt, Uôi Cừ, Uôi Sâu trôn An Trai xã Vân Canh .

Cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng xã Vân Canh

Hộ gia đình ông Lưu Văn Mão trước đây đã thuê thầu diện tích đất nông nghiệp của xã Vân Canh dể sản xuất VAC . Tuy nhiên ông Mão đã sử dụng đất không đúng mục đích và tiến hành xây dụng 2 nhà xưởng có lớp mái tôn, tường quây tôn trên nền tổng diện tích 1879 m2 .Đối với hộ bà Đỗ Thị Thúy Hường đã tự ý xây dựng một nhà lán tạm 86m2 làm nơi để xe gồm mái lợp tôn kết hợp khung thép, ba bề quây tôn mà chưa được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền.

Động chí Nguyễn Thế Minh – phó chủ tịch UBND xã Vân canh đọc quyết định cưỡng chế

Để thực hiện UBND xã Vân Canh đã tổ chức nhiều lần tuyên truyền, vận động các hộ dân tự tháo dỡ trao trả mặt bằng xong các hộ dân vẫn không chấp hành buộc UBND huyện phải ra quyết định cưỡng chế. UBND xã Vân Canh đã tiến hành tháo dỡ, di chuyển tài sản, san gạt toàn bộ mặt bằng có diện tích 1965 m2  của 2 hộ vi phạm, trả lại hiện trạng như ban đầu để thực hiện nghiêm luật đất đai năm 2013 và lập lại kỷ cương trong công tác quản lý, sử dụng đất đai cũng như thực hiện các quyết định cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm

Qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân nói chung và luật đất đai, luật xây dựng nói riêng  trong cán bộ và nhân dân xã Vân Canh.

Cao Tùng