Tin tức nổi bật

Huyện Hoài Đức tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định hỗ trợ 05 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Publish date 15/05/2020 | 14:31  | View count: 616

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động, sáng 14/5, đồng chí Nguyễn Anh- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị triển khai Quyết định số 1955/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện; Thường trực UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị: Bảo hiểm xã hội, Chi cục thuế, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Văn hóa Thông tin, Kinh tế, Tài chính-Kế hoạch, Công an huyện, Văn phòng HĐND-UBND, Liên đoàn Lao động, Chi nhánh Xổ số kiến thiết Hoài Đức và các đồng chí lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, cán bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tư pháp của 20 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Quyết định số 1955/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND thành phố nêu rõ 05 nhóm đối tượng được thụ hưởng gói an sinh xã hội 62 nghìn tỷ đồng của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 liên quan đến người lao động và doanh nghiệp gồm: người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; hộ kinh doanh cá thể. Theo đó, để triển khai có hiệu quả, UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch, lập phương án rà soát cụ thể từng đối tượng theo quy định.

Cũng tại hội nghị, các vị đại biểu đã trao đổi, thảo luận những vấn đề phát sinh trong việc thực hiện Quyết định của UBND thành phố về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cần tập trung rà soát, thẩm định và giám sát, xác định các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 1955 của UBND Thành phố đảm bảo chính xác, không để xảy ra hiện tượng trục lợi chính sách, các đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ phải hội tụ đầy đủ các điều kiện theo quy định. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân biết các chính sách hỗ trợ; thực hiện công khai minh bạch, có sự giám sát của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân ngay từ bước đầu rà soát. Các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung hướng dẫn cấp xã, thị trấn, nếu gặp vướng mắc phải sớm có thông tin phản ánh kịp thời./.

Phượng Nguyễn 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh