Tin tức nổi bật

Hoài Đức tiếp đoàn hội đồng xúc tiến nông-lâm-ngư nghiệp Nhật Bản
Publish date 06/09/2018 | 10:39  | View count: 814

Sáng 5/9, đoàn Hội đồng xúc tiến nông-lâm-ngư nghiệp Nhật Bản đã đến thăm mô hình nhãn chín muộn hộ ông Trần Văn Bảy-xã Song Phương-huyện Hoài Đức.

Sáng 5/9, đoàn Hội đồng xúc tiến nông-lâm-ngư nghiệp Nhật Bản đã đến thăm mô hình nhãn chín muộn hộ ông Trần Văn Bảy-xã Song Phương-huyện Hoài Đức.

Đ/c Nguyễn Văn Sửu-TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Sửu-ủy viên Ban thường vụ thành ủy, phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội, đồng chí Chu Phú Mỹ-thành ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp thành phố, đồng chí Dương Thị Hằng-phó Chủ tịch thường trực hội nông dân thành phố, đồng chí Đàm Văn Thông-phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Hoài Đức, đại diện Ban hợp tác quốc tế-Trung ương hội nông dân Việt Nam và lãnh đạo xã Song Phương.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch TT UBND huyện Hoài Đức phát biểu

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện Hoài Đức đã giới thiệu về đặc điểm tình hình sản xuất nông nghiệp, những đặc sản nói chung của thành phố, của huyện. Đặc biệt mô hình nhãn chín muộn của hộ gia đình ông Trần Văn Bảy-xã Song Phương là một điển hình.

Trao  đổi về sản xuất nhãn muộn

Sản phẩm này không chỉ đáp ứng nhu cầu thị hiếu trong nước mà đã đảm bảo được các yêu cầu xuất khẩu sang Malaysia và Mỹ. Cùng với tìm hiểu các thông tin về kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, hiệu quả mang lại trong thâm canh nhãn chín muộn, các thành viên trong đoàn Nhật Bản đã đưa ra một số ý kiến thảo luận liên quan đến việc xuất khẩu sản phẩm này sang Nhật Bản trong thời gian tới.

Đại diện đoàn Nhật Bản và hộ sản xuất tặng quà

Qua hoạt động này nhằm góp phần xúc tiến thương mại, từng bước giới thiệu với bạn bè Nhật Bản về sản phẩm nhãn chín muộn Hoài Đức; từ đó có định hướng sản xuất để đưa được mặt hàng nông sản đặc sản này đến người tiêu dùng Nhật Bản.

Xuất khẩu chuyến hàng đầu tiên sang châu Âu

Cũng trong buổi sáng 5/9, chuyến hàng nhãn chín muộn đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Châu Âu trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, Sở nông nghiệp thành phố, UBND huyện Hoài Đức./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh