Tin tức nổi bật

Trường Mầm non Tiền Yên B hân hoan chào năm học mới - trường đạt chuẩn quốc gia
Publish date 11/09/2018 | 10:23  | View count: 1585

Đến với trường Mầm non Tiền Yên B trong những ngày đầu tháng 9, chúng tôi cảm nhận rõ được không khí vui tươi, rộng ràng, phấn khởi nơi đây. Trên khuôn mặt rạng rỡ của thầy cô giáo, những em bé lớp mầm hay các bạn nhỏ lớp 4, 5 tuổi, tất cả đang hào hứng đón chào năm học mới với niềm vui hân hoan trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Đến với trường Mầm non Tiền Yên B trong những ngày đầu tháng 9, chúng tôi cảm nhận rõ được không khí vui tươi, rộng ràng, phấn khởi nơi đây. Trên khuôn mặt rạng rỡ của thầy cô giáo, những em bé lớp mầm hay các bạn nhỏ lớp 4, 5 tuổi, tất cả đang hào hứng đón chào năm học mới với niềm vui hân hoan trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Đ/c Đỗ Đức Trung – uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện

tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường Mầm non Tiền Yên B

Từ một điểm trường nhỏ lẻ thuộc xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức, người dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, điều kiện đáp ứng cơ sở vật chất cho việc dạy và học ở trường còn hạn chế. Song, những năm gần đây, với việc chú trọng công tác đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện, trường mầm non Tiền Yên B đã được đầu tư xây mới trên diện tích 6.800m2. Trường có 20 phòng học, các phòng chức năng, khu hiệu bộ. Khu vực bếp ăn của trường được xây dựng đúng chuẩn quy định bếp ăn một chiều, rộng rãi, thoáng mát. Khu vui chơi thiên nhiên đảm bảo yêu cầu chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ ở lứa tuổi mầm non theo hướng hiện đại hoá.

Toàn trường có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên với trình độ đạt chuẩn 100%. Trong đó, tỷ lệ giáo viên đạt xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non đạt trên 50%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều chủ động, tích cực bồi dưỡng, đổi mới phương pháp, kỹ năng nghề nghiệp, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, trường mầm non Tiền Yên B đã chú trọng, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ.  Nhà trường tiếp tục phát triển mạng lưới lớp, tăng tỷ lệ huy động trẻ. Năm học 2017- 2018 vừa qua, trường có 325 học sinh với 12 nhóm lớp. Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt trên 95%. Công tác nuôi dưỡng trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. 100% trẻ được tổ chức nuôi bán trú tại trường với chế độ ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ cấu bữa ăn khoa học, chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi. Hàng năm, trường phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ cho trẻ đúng quy định. Nhờ đó, đến nay, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong nhà trường giảm còn dưới 3%; tỷ lệ trẻ thấp còi dưới 4%.

Cùng với việc quan tâm, chú trọng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, công tác giáo dục, phát triển trí tuệ cho trẻ cũng được nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Với phương pháp “Giáo dục trẻ làm trung tâm”, thực hiện chuyên đề phát triển vận đông, kỹ năng tự phục vụ cho trẻ, trường Mầm non Tiền Yên B thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ tự phục vụ, thực hiện nề nếp thói quen vệ sinh tốt, kỹ năng tự bảo vệ an toàn bản thân, mạnh dạn trong giao tiếp, thân thiện với bạn bè, lễ phép với người lớn tuổi…Ngoài ra, nhà trường có khu vui chơi, vận động được thiết kế hài hoà, hợp lý gồm khu vui chơi tham gia giao thông, bể chơi cát, nước, góc dân gian, góc thiên nhiên giúp trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá khoa học, kích thích sự chủ động, sáng tạo, thích thú tìm tòi, khả năng tư duy, phản ứng linh hoạt của trẻ.

Năm học 2018-2019 đã đến , để nâng cao chất lượng chăm sóc cũng như giáo dục trẻ, trường mầm non Tiền Yên B tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động; đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; chú trọng phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; chuyên đề phát triển nhận thức cho trẻ; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra nội bộ trường học để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường và công tác giáo dục tại cơ sở.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã dành rất nhiều niềm yêu thương, sự quan tâm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng và công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Hân hoan trong ngày hội tựu trường của các bé, thực hiện lời dạy của Bác cùng niềm yêu nghề, mến trẻ, năm học 2018-2019, cô và trò trường Mầm non Tiền Yên B – huyện Hoài Đức cùng nhau đoàn kết, ra sức thi đua, xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, không ngừng quan tâm, chú trọng chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nhằm giữ vững, nâng cao tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia./.

Thanh Hồng