Tin tức nổi bật

Hoài Đức sơ kết công tác 8 tháng đầu năm 2018 của các Ban chỉ đạo 197;138; phòng chống khủng bố và giải quyết tình hình cấp bách về an ninh trật tự; công tác bảo vệ bí mật Nhà Nước huyện Hoài Đức
Publish date 24/08/2018 | 02:35  | View count: 2606

Chiều 23/8, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 8 tháng đầu năm và triển khai công tác trọng tâm những tháng cuối năm 2018 của các Ban chỉ đạo 197;138; phòng chống khủng bố và giải quyết tình hình cấp bách về an ninh trật tự; công tác bảo vệ bí mật nhà nước huyện Hoài Đức.

Chiều 23/8, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 8 tháng đầu năm và triển khai công tác trọng tâm những tháng cuối năm 2018 của các Ban chỉ đạo 197;138; phòng chống khủng bố và giải quyết tình hình cấp bách về an ninh trật tự; công tác bảo vệ bí mật nhà nước huyện Hoài Đức. Dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Anh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện; đồng chí  Nguyễn Trung Thuận - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện.           

Trong 8 tháng đầu năm 2018, các ban chỉ đạo huyện đã hoạt động hiệu quả, phát huy tốt sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể huyện với các xã, thị trấn, đặc biệt là vai trò nòng cốt của Công an huyện. Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các vụ án xảy ra đều được tập trung điều tra khám phá nhanh; tỉ lệ điều tra, khám phá cao đạt 85,33%, đã triệt phá được 18 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt giữ 50 đối tượng, trong đó tội phạm có tổ chức 1 ổ nhóm với 5 đối tượng cướp tài sản; không để tội phạm hoạt động công khai lộng hành; không để tệ nạn cờ bạc, mại dâm hoạt động công khai gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện thường xuyên được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được đảm bảo. Các phòng, ban, ngành đã tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên các lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường…

Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh - Phó trưởng Công an huyện

thông qua báo cáo

Đối với công tác phòng, chống khủng bố và giải quyết tình hình cấp bách về an ninh trật tự, Ban chỉ đạo huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo tổ chức tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật và tinh thần cảnh giác cho cán bộ, đảng viên, nhân dân trước âm mưu hoạt động của các loại tội phạm, trong đó có tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia. Chủ động lập phương án, kế hoạch phòng chống khủng bố, dự báo các tình huống có thể xảy ra, đề ra các quy trình, giải pháp để giải quyết cụ thể. Không để xảy ra hiện tượng, vụ việc đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Đ/c Nguyễn Anh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện phát biểu chỉ đạo

Ban chỉ đạo huyện tổ chức tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên các mặt công tác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; không để xảy ra việc lộ, lọt, mất tài liệu bí mật nhà nước trên địa bàn. Triển khai sâu rộng Pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước, Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan tới các ngành, xã, thị trấn; giao trách nhiệm cho Công an huyện - Thường trực Ban chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước huyện trong việc hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc các xã, các ngành nghiêm túc thực hiện.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 14 cá nhân có thành tích trong giải quyết hoạt động tôn giáo trái phép và công tác đấu tranh, phòng chống HIV 6 tháng đầu năm nay. UBND thành phố tặng cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua bảo vệ an ninh tổ quốc cho nhân dân và cán bộ xã Tiền Yên, tặng bằng khen cho nhân dân và cán bộ xã La Phù và tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 5 tập thể công an xã. Công an thành phố khen thưởng 2 cá nhân có thành tích tham gia bắt đối tượng trộm cắp tài sản.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh