Tin tức nổi bật

Thường trực HĐND huyện họp rút kinh nghiệm kỳ họp giữa năm 2018
Publish date 10/08/2018 | 23:22  | View count: 2772

Sáng 9/8, thường trực HĐND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp giữa năm 2018 giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Sáng 9/8, thường trực HĐND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp giữa năm 2018 giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn. Dự chỉ đạo có đồng chí Vương Duy Hướng- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Đức Trung - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện

thông qua báo cáo

Qua công tác tổ chức kỳ họp giữa năm 2018, HĐND huyện và các xã, thị trấn cơ bản thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho kỳ họp. Cấp huyện đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp tại 20 xã, thị trấn với tổng số 99 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Cấp xã tổ chức được 322 cuộc tiếp xúc cử tri với 723 ý kiến, kiến nghị được chuyển đến UBND cùng cấp xem xét, giải quyết. Công tác chuẩn bị văn bản kỳ họp, công tác đảm bảo cho kỳ họp được chuẩn bị chu đáo.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm nay, HĐND, thường trực HĐND, các ban HĐND huyện đã tổ chức 22 cuộc giám sát trực tiếp tại các xã, thị trấn và cơ quan liên quan. Thường trực HĐND xã, thị trấn tổ chức 127 cuộc giám sát đối với UBND cùng cấp; qua đó kiến nghị UBND tăng cường đôn đốc các bộ phận chuyên môn có biện pháp cụ thể tháo gỡ tồn tại, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ công việc, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Công tác điều hành kỳ họp theo đúng chương trình, nội dung được thông qua. Việc tổ chức kỳ họp đảm bảo thời gian theo quy định. Kỳ họp HĐND huyện tiếp tục phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng của huyện. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, quyết nghị những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của huyện và các nội dung của kỳ họp. Đối với cấp xã, việc chất vấn, trả lời chất vấn được quan tâm; các vấn đề dân sinh bức xúc của địa phương đã được các đại biểu HĐND chất vấn thẳng thắn tại hội trường. Tại kỳ họp giữa năm, HĐND huyện đã ban hành 6 nghị quyết, trong đó có 4 nghị quyết thường kỳ và 2 nghị quyết chuyên đề. HĐND xã, thị trấn ban hành 95 nghị quyết.

Đ/c Đỗ Đức Trung - TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận nêu rõ những tồn tại cần rút kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị và điều hành kỳ họp. Đó là chất lượng báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri còn hạn chế, một số nội dung còn trả lời chung chung, chưa đi thẳng vào vấn đề cử tri quan tâm. Một số ý kiến, kiến nghị được UBND xã tiếp thu xong chưa có kế hoạch cụ thể giải quyết, dẫn đến ý kiến, kiến nghị của cử tri còn để kéo dài, chậm giải quyết. Việc chuẩn bị báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết ở 1 số cơ sở còn chậm. Hoạt động giám sát của thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND xã, thị trấn còn ít, chưa được thường xuyên. Việc ban hành nghị quyết vẫn còn một số tồn tại liên quan đến thể thức văn bản, căn cứ pháp lý.

Đ/c Vương Duy Hướng- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu chỉ đạo

Những tháng cuối năm nay, HĐND huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ trong tâm như: Phối hợp triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, các chương trình công tác lớn, nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy; phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2018. Đẩy mạnh các hoạt động giám sát theo chương trình, kế hoạch; xây dựng kế hoạch chuẩn bị và triển khai lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu.

Phương Lan

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh