Tin tức nổi bật

Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí là thương binh, thân nhân chủ yếu của Liệt sỹ thuộc khối cơ quan huyện
Publish date 27/07/2018 | 23:25  | View count: 1522

Sáng 27/7, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí là thương binh, thân nhân chủ yếu của Liệt sỹ thuộc khối cơ quan huyện nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2018.

Sáng 27/7, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí là thương binh, thân nhân chủ yếu của Liệt sỹ thuộc khối cơ quan huyện nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2018. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vương Duy Hướng – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đàm Văn Thông – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng – Phó bí thư huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí là thương binh, thân nhân chủ yếu của Liệt sỹ thuộc khối cơ quan huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc, nghe theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ hàng nghìn người con ưu tú của quê hương Hoài Đức đã lên đường cứu nước “xẻ dọc trường sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai” hiến dâng tuổi thanh xuân, nhiều người để lại một phần thân thể của mình ngoài mặt trận hoặc mãi nằm lại chiến trường hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, góp phần cho chiến thắng 30/4/1975 thống nhất 2 miền Nam - Bắc, đưa nước ta đi theo con đường độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoài Đức luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách. Đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân với những việc làm thiết thực hiệu quả. Tích cực vận động các ban ngành đoàn thể, các tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa”; tặng quà gia đình chính sách, bà mẹ Việt nam anh hùng. Năm 2018 đã tổ chức các đoàn quân dân y phối hợp khám bệnh miễn phí cho trên 1.400 người có công tại các xã, thị trấn; hỗ trợ 10 hộ người có công xây, sửa nhà ở. Đến nay 100% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú.

Đ/c Nguyễn Thị Hiền thân nhân liệt sỹ phát biểu cảm tưởng

Đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng – Phó bí thư huyện ủy phát biểu động viên

 các đồng chí là thương binh, thân nhân chủ yếu của Liệt sỹ

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7, đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng – Phó bí thư huyện ủy nêu rõ: Đảng bộ và nhân dân huyện Hoài Đức mãi mãi ghi nhớ và biết ơn sự hi sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với nước. Đảng bộ và nhân dân huyện nhà luôn thường xuyên quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các thương bệnh binh, người có công, gia đình liệt sĩ giảm bớt nỗi đau và có cuộc sống cơ bản ổn định, ấm no hạnh phúc. Trong thời gian tới, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” Đảng bộ và nhân dân huyện nhà tiếp tục làm tốt hơn nữa phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đối với những người, những gia đình có công với cách mạng./.

Đỗ Hạnh

 

 

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh