Tin tức nổi bật

Huyện ủy tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25 (khoá XI) và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 (khoá X) của Ban chấp hành Trung ương Đảng.
Publish date 26/07/2018 | 23:00  | View count: 2396

Sáng 25/7, Huyện ủy tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25 (khoá XI) và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 (khoá X) của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Sáng 25/7, Huyện ủy tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998 của Bộ Chính trị (khoá VIII) về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về "tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới" và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá". Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó trưởng ban Dân vận thành ủy Hà Nội, đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Đ/c Nguyễn Trọng Thọ - TVHU, Trưởng ban Dân vận huyện thông qua các báo cáo

Thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị (khoá VIII), Pháp lệnh số 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Nghị định của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, các cấp ủy Đảng, chính quyền Hoài Đức luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao. Ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở thường xuyên được kiện toàn, củng cố; hoạt động bám sát chương trình công tác hàng năm của cấp ủy, chính quyền đảm bảo triển khai hiệu quả các nội dung. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội phát huy tốt vai trò trong tuyên truyền, vận động thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Các xã, thị trấn đã triển khai và tổ chức thực hiện tốt các nội dung công khai để dân biết, dân bàn và quyết định, dân bàn, biểu quyết để cấp có thẩm quyền quyết định cũng như các nội dung dân tham gia ý kiến, giám sát.

 

 

Đại biểu dự hội nghị

Các nhiệm vụ, giải pháp nhằm "tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới" được tổ chức thực hiện hiệu quả. Thông qua các mô hình "dân vận khéo", các cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân giúp nắm bắt dư luận được kịp thời. Công tác dân vận của chính quyền, các cơ quan Nhà nước đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của huyện, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đặt trọng tâm vào đảm bảo lợi ích về nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thực hiện tốt phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa”, công tác thanh niên đã được đặt đúng vị trí trong các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của mỗi địa phương, đơn vị. Thanh niên đã phát huy tốt tính xung kích của tuổi trẻ trong cải cách hành chính, phát triển kinh tế vươn lên làm giàu. Tổ chức Đoàn, hội từng bước được củng cố và luôn đồng hành cùng thanh niên trong huyện “lập thân, lập nghiệp”.

Đ/c Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng ban dân vận Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng ban Dân vận thành ủy Hà Nội ghi nhận những kết quả của huyện đã đạt được trong thực hiện các Nghị quyết trên. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức phù hợp với điều kiện của đơn vị phấn đấu trở thành quận vào năm 2020.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Ban Thường vụ huyện ủy khen 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Chỉ thị 30 của Bộ Chính trị (khoá VIII); khen thưởng 13 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá"./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh