Đảng - đoàn thể

Hoài Đức dự hội nghị báo cáo viên tháng 9/2023
Ngày đăng 08/09/2023 | 16:25  | View count: 129

Sáng 08/9, Ban Thường vụ Huyện ủy dự hội nghị Báo cáo viên tháng 9/2023 và định hướng công tác tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương. Tham dự tại điểm cầu huyện Hoài Đức có đồng chí Nguyễn Thế Hạ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Phạm Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Báo cáo viên Thành phố công tác tại huyện; các đồng chí Báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội của huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Hội nghị đã được nghe thông tin chuyên đề về 11 kết quả nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2022 - 2023. Những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 và định hướng lớn trong thời gian tới. Thông tin về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đánh giá kết quả bước đầu, những mặt còn hạn chế cần khắc phục. Chuyên đề về Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay. Tác động và chính sách của Việt Nam.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Hoài Đức

Các chuyên đề có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng để phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn tới; lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo sự thống nhất, đồng thuận xã hội trong nghiên cứu, xây dựng và thực hành các hệ giá trị, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu định hướng công tác tuyên truyền

Bên cạnh hai nội dung được thông tin tại hội nghị, định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền các nội dung đã được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin tại hội nghị. Cùng với đó, tuyên truyền tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 năm 2023 với sự chủ động, quyết liệt, sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, các cân đối lớn. Tập trung tuyên truyền sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội; làm nổi bật những nhiệm vụ, giải pháp lớn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong những tháng cuối năm 2023. Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước…

Qua đây nhằm kịp thời cung cấp cho các báo cáo viên trên địa bàn nắm được các thông tin chính trị, kinh tế xã hội từ đó làm tốt chức năng, nhiệm vụ để tuyên truyền, định hướng dư luận đạt kết quả cao./.

 

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh