Đảng - đoàn thể

Huyện ủy Hoài Đức tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy năm 2022
Ngày đăng 09/11/2022 | 08:30  | View count: 112

Chiều 08/11, Huyện ủy Hoài Đức tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2022. Về dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Văn phòng cấp ủy cơ sở có vai trò, chức năng rất quan trọng, là cơ quan tham mưu, giúp việc cho cấp ủy cơ sở xây dựng chương trình công tác và tổ chức làm việc theo quy chế hoạt động, xây dựng các văn bản, thông tin tổng hợp phục vụ trong điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Để giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả nhiệm vụ trên các mặt công tác, đòi hỏi cán bộ làm công tác văn thư lưu trữ phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo thiết thực, sát với nhu cầu thực tiễn. Đồng thời, yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia học tập đầy đủ các nội dung; trao đổi thẳng thắn các vấn đề vướng mắc, bất cập để được hướng dẫn; làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đại biểu tham dự

Tại lớp bồi dưỡng, 118 học viên là chuyên viên phụ trách văn thư các ban xây dựng Đảng, Uỷ ban MTTQ, Trung tâm Chính trị và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; chuyên viên văn phòng Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, phó Bí thư Thường trực, cán bộ văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn; cán bộ phụ trách văn thư lưu trữ Đảng bộ cơ quan, doanh nghiệp huyện; Bí thư, cán bộ phụ trách văn thư chi bộ trực thuộc Huyện ủy được truyền đạt những nội dung về: Công tác văn thư, lưu trữ; Công tác lập hồ sơ và công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng phòng khoa học nghiệp vụ, Cục lưu trữ văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt các nội dung

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời, tạo điều kiện để học viên trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy. Từ đó, vận dụng vào thực tiễn công tác, giúp cho hoạt động tham mưu, tổng hợp, phục vụ ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy./.

Chu Hồng