Đảng - đoàn thể

“Tiếp sức mùa thi” tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023
Ngày đăng 19/06/2022 | 09:02  | View count: 57

Để góp phần vào thành công chung của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại huyện Hoài Đức, Huyện đoàn Hoài Đức đã tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên.

Tình nguyên viên tiếp đón thí sinh tại các địa điểm thi

Trong thời gian từ ngày17/6 đến 20/6 (cao điểm là ngày 18 và 19/6), tại 07 địa điểm thi là trường THPT Hoài Đức A, trường THPT Hoài Đức B, trường THPT Hoài Đức C, trường THPT Vạn Xuân, trường THCS An Khánh, trường THCS Yên Sở và trường THCS Song Phương, Huyện đoàn đã chỉ đạo thành lập các đội hình “Tiếp sức mùa thi”, “Đội tự quản đảm bảo trật tự và văn minh đô thị” thực hiện các nhiệm vụ chính là: Bố trí tình nguyện viên phù hợp với tình hình thực tế tại điểm thi và đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Bố trí đặt bàn “Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh”, bố trí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước uống đóng chai, đồ dùng học tập,...

Hỗ trợ thí sinh nước uống và các đồ dùng thiết yếu

Hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh khi thật sự cần thiết và được sự cho phép của chính quyền địa phương; mời thí sinh và người nhà thí sinh chủ động lấy vật phẩm khi cần, hạn chế việc tình nguyện viên đưa trực tiếp vật phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh; động viên tinh thần các thí sinh trước khi vào thi và sau khi kết thúc bài thi và hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết, như: hỗ trợ đưa các thí sinh khó khăn về mặt vận động vào phòng thi, các thí sinh quên mang giấy tờ, đưa đón các thí sinh và người nhà thí sinh khi được đề xuất sự giúp đỡ trong các tình huống phát sinh... Phối hợp với lực lượng Công an thực hiện hướng dẫn phân luồng giao thông các tuyến đường, các nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi trước và sau mỗi buổi thi, đảm bảo giao thông an toàn và thông thoáng.

Bàn tiếp đón và hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi

Thông qua chương trình đã hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho các em để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyên vì cộng đồng./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh