Đảng - đoàn thể

“Phòng tuyến áo xanh” Hoài Đức tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 07/09/2021 | 09:30  | View count: 86

Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; thời gian qua, các cấp Đoàn thanh niên huyện Hoài Đức đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh C ovid -19.

Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn các xã

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Thành Đoàn, Ban Thường vụ Huyện ủy và bằng trách nhiệm của tuổi trẻ, Huyện đoàn Hoài Đức đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Vận động đóng góp quỹ vắc xin, làm kính chắn giọt bắn gửi đến các lực lượng tuyến đầu, vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ra quân tuyên truyền và kiểm soát người dân chấp hành quy định mang khẩu trang khi ra đường, vận động các nguồn lực để tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho người dân…; ra quân tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid – 19; lắp đặt các pano tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn các xã, thị trấn với nội dung tuyên truyền biện pháp cần thực hiện để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cách xử lý khi gặp các trường hợp cấp bách ….

Thanh niên Hoài Đức tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh

Đoàn thanh niên các địa phương đã huy động 900 đoàn viên tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương, tham gia tại các chốt kiểm soát, trực phòng chống Covid – 19, tham gia cung ứng thực phẩm, rau củ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa, cách ly vì dịch bệnh. Tại các chốt trực, cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên phối hợp với các ngành chức năng như: Công an, Quân đội, Y tế để lấy thông tin dịch tễ, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone.

Ngoài ra, 20/20 Đoàn xã, thị trấn trong huyện đều xây dựng đội thanh niên xung kích tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19. Theo đó, các đội thanh niên tuyên truyền đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế theo nhiều hình thức khác nhau như: tuyên truyền tại các điểm chợ, tuyên truyền bằng loa di động tại khu dân cư, các tuyến đường chính, nơi có mật độ người qua lại cao, phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường, cấp phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền mọi người tuyệt đối không chia sẻ, bình luận những thông tin không chính thống về tình hình dịch bệnh, tránh gây nhiễu thông tin, khó khăn trong công tác phòng chống dịch và hoang mang trong dư luận….Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên địa phương, luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phối hợp cùng với các đoàn thể trong huyện tổ chức Gian hàng 0 đồng tại các xã trên địa bàn huyện

Trên cơ sở nguồn lực xã hội hóa, đoàn thanh niên huyện Hoài Đức phối hợp với các tổ chức đoàn thể hàng ngày tổ chức phát miễn phí 1600 suất quà gồm: Gạo, mỳ tôm, trứng, rau, củ, quả… đến hộ gia đình trong khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn huyện. Tổng trị giá quà tặng và vật phẩm trên 200 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, Huyện Đoàn còn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện triển khai nấu và phát miễn phí trên 600 suất ăn dành cho người dân trong khu cách ly tập trung của huyện. Tổ chức phát khẩu trang, triển khai làm tấm chắn giọt bắn, tai giả... Kết quả đã làm trên 30.000 tấm chắn giọt bắn và trên 10.000 tai giả để trao tặng cho đội ngũ y, bác sĩ, các chiến sĩ tuyến đầu tham gia phòng chống dịch bệnh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Tích cực tham gia tổ điều phối nhu yếu phẩm, tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trên địa bàn huyện. Kết quả mỗi ngày tiêu thụ 3,5 tấn rau, củ, quả, 10.000 trứng. Huyện Đoài Hoài Đức cũng đã kết nối với Huyện Đoàn Thanh Oai giải cứu 4,6 tấn thịt ếch trị giá 350.000.000đ giúp nhân dân huyện Thanh Oai.

Phối hợp cùng với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Chương trình “Siêu thị Mini 0 đồng” hỗ trợ 420 công nhân, người lao động, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, với tổng trị giá quà tặng 168 triệu đồng. Hỗ trợ trên 120 chuyến xe vận chuyển tiêu thụ nông sản cho bà con nhân dân.

Tổ chức chương trình siêu thị mini 0 đồng hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện Hoài Đức vẫn còn phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, nhất là ở các khu vực có nhiều ca nhiễm. Chính vì vậy, “phòng tuyến áo xanh” của đoàn viên thanh niên Hoài Đức tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong tham gia phòng chống dịch bằng nhiều hoạt động thiết thực để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh