Đảng - đoàn thể

Hội Nông dân huyện sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023 và 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 19/07/2021 | 14:00  | View count: 348

Các cấp Hội Nông dân huyện Hoài Đức cần chủ động tham mưu và có hoạt động thiết thực đối với các vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn để nông dân yên tâm phát triển kinh tế ngay trên mảnh đất quê hương, tránh tình trạng “di dân ra đô thị” khi chuyển đổi mô hình quản lý quận, phường.

Đại biểu dự hội nghị

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố và lãnh đạo Huyện ủy Hoài Đức tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023 và sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021 sáng 17/7. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phạm Hải Hoa-Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh-HUV, Chủ tịch hội nông dân thông qua các báo cáo

Báo cáo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện nêu rõ: trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tổ chức thực hiện hiệu quả nội dung “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng nhiều việc làm thiết thực của tổ chức Hội cũng như mỗi cán bộ, hội viên. Kết quả nổi bật là đã kết nạp được 5.416 hội viên mới; bình quân hàng năm có trên 7.000 hộ nông dân đăng ký và cuối năm bình xét có trên 65% số hộ đạt hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; tổ chức 138 hội nghị tuyên truyền cho 12.584 lượt cán bộ, hội viên về thực hiện xây dựng nông thôn mới, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân đóng góp trên 31.000m2 đất và hàng chục nghìn ngày công lao động để xây dựng giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, Huyện hội cũng đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng người nông dân Hà Nội thanh lịch, văn minh” và cuộc vận động “vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp an toàn.

Đại diện HND cấp xã tham luận tại hội nghị

Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện trong nửa đầu nhiệm kỳ 2018-2023 cho thấy, các cấp Hội Nông dân huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo và tổ chức triển khai đồng bộ, tập trung, đạt được nhiều kết quả, đặc biệt là thực hiện 5 chương trình trọng tâm của Ban chấp hành hội nông dân Thành phố khóa IX. Công tác tuyên truyền, vận động nông dân từng bước được đổi mới; hoạt động Hội được mở rộng, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân.

Đại diện các cơ quan phối hợp phát biểu tại hội nghị

Hội Nông dân huyện luôn chủ động trong các hoạt động hỗ trợ nông dân phù hợp với điều kiện thực tế của huyện. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, để giúp nông dân phát triển sản xuất kinh doanh, các cấp Hội đã tích cực duy trì hoạt động cho hội viên vay vốn từ các nguồn với tổng dư nợ đến 31/5/2021 là 147.521 triệu đồng cho 5.134 hộ vay. Các hoạt động đào tạo nghề, hỗ trợ giới thiệu việc làm được thực hiện tốt. Hoài Đức là đơn vị được Hội Nông dân Thành phố đánh giá tiêu biểu trong hoạt động hỗ trợ nông dân với các chương trình xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân huyện đã kết nối các đơn vị tổ chức hỗ trợ tiêu thụ trên 210 tấn nông sản cho nông dân trong huyện và hỗ trợ tiêu thụ rau củ quả  giúp nông dân Hải Dương, tiêu thụ mận giúp nông dân Yên Châu-Sơn La.

Đồng chí Phạm Hải Hoa-TUV, Chủ tịch Hội Nông dân TP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố và Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là đội ngũ cán bộ hội đã luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; đã nỗ lực, trách nhiệm với các nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân. Các phong trào thi đua, đặc biệt là các phong trào đặc thù của Hội đã được triển khai bài bản, có chiều sâu và hiệu quả. Đã có nhiều hoạt động sáng tạo trong phong trào Hội và đặc biệt là hoạt động hỗ trợ nông dân. Hoạt động Hội và phong trào nông dân Hoài Đức đã thực sự có những đóng góp tích cực trong hoạt động Hội Nông dân Thành phố cũng như sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện trong những năm qua.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa-P.Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Khái quát những yếu tố tác động đến hoạt động Hội Nông dân Hoài Đức trong thời gian tới, nhất là trong giai đoạn huyện đang thực hiện Đề án xây dựng phát triển thành quận, các đồng chí lãnh đạo Thành hội và Huyện ủy đề nghị BCH Hội Nông dân huyện và các xã, thị trấn luôn xây dựng tập thể đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục thực hiện tốt các nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023. Trước mắt, sớm cụ thể chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” thành chương trình hành động, thành công việc cụ thể của Hội trong định hướng hoạt động để đưa nội dung chủ đề năm 2021 thực sự sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên.

Đồng thời, chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể trong việc triển khai các phong trào hoạt động Hội với phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, đảm bảo thực chất, hiệu quả. Quán triệt, tuyên truyền tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là các chương trình liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là trong điều kiện huyện trở thành quận; thực hiện tốt chỉ đạo của Huyện ủy là phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch trải nghiệm, phát triển cây, con đặc sản, các vùng chuyên canh tập trung để nông dân yên tâm phát triển kinh tế ngay trên mảnh đất quê hương, tránh tình trạng “di dân ra đô thị” khi chuyển đổi mô hình quản lý quận, phường.

Các tập thể được khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Các cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, các chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội, rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 để có điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Đồng thời, phát huy vai trò tổ chức Hội trong thực hiện Nghị quyết Đại hội, đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở mọi góc độ với những hoạt động thiết thực.

Các tập thể được khen thưởng TTXS trong  công tác hội và phong trào nông dân nửa đầu nhiệm kỳ 2018-2023

Các cá nhân được khen thưởng TTXS trong công tác hội và phong trào nông dân nửa đầu nhiệm kỳ 2018-2023

Một trong những lưu ý quan trọng trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 hiện nay là các cấp Hội cần tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch với thông điệp mà thành phố đã đưa ra là “5K+vắc-xin”. Mọi hoạt động của tổ chức hội đều phải gắn liền với công tác phòng chống dịch Covid-19./

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh