Đảng - đoàn thể

Hội Nông dân huyện Hoài Đức tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với Pháp luật”
Ngày đăng 30/04/2021 | 08:37  | View count: 181

Chiều 29/4, BCH Hội Nông dân huyện Hoài Đức tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”. Dự, chúc mừng và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chu Phan Anh-Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức-kiểm tra Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể xã.

Đ/c Lê Thị Mai-VP UBND xã công bố Quyết định thành lập CLB

Thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của Hội Nông dân huyện Hoài Đức về xây dựng mô hình “Hội nông dân tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”, Hội Nông dân xã Đông La đã tham mưu để thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” với 50 thành viên do ông Nguyễn Tài Quân-Chủ tịch Hội Nông dân xã làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Các đồng chí đại diện Hội Nông dân Thành phố, Hội Nông dân huyện và lãnh đạo xã Đông La chúc mừng ra mắt CLB

Đây là một tổ chức sinh hoạt pháp lý tự nguyện của cán bộ, hội viên nông dân có cùng nguyện vọng tìm hiểu pháp luật, trao đổi kinh nghiệm, thông tin pháp luật để nâng cao nhận thức, hành vi ứng xử pháp luật của các thành viên làm nòng cốt để phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động chấp hành pháp luật, tham gia bảo vệ an ninh, đoàn kết nội bộ, phòng và ngăn ngừa vi phạm pháp luật ở nông thôn.

Đ/c Nguyễn Tài Quân-Chủ nhiệm CLB thông qua quy chế hoạt động

Câu lạc bộ cũng là mô hình giúp cho Hội Nông dân cơ sở thực hiện nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động hội viên nông dân chấp hành pháp luật; tham gia giải quyết mâu thuẫn, vướng mắc trọng nội bộ nông dân góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội nông thôn. Đồng thời, giúp hội viên nông dân nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật, từ đó hình thành lòng tin pháp luật, ý thức thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành pháp luật.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh-HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Đức phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết: đây là đơn vị thứ 9 của huyện thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với Pháp luật”. Câu lạc bộ được thành lập là cầu nối gắn kết giữa người dân với chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước một cách nhanh chóng, thuận tiện để áp dụng vào cuộc sống.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị: sau khi thành lập, Hội Nông dân xã Đông La và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” chọn một số việc trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các thành viên trong Câu lạc bộ và hội viên, nông dân trên địa bàn xã, trước mắt là tuyên truyền về thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tích cực sưu tầm, tìm kiếm các tài liệu về pháp luật để khi cần có thể tư vấn pháp luật cho hội viên nông dân và duy trì tốt hoạt động của Câu lạc bộ theo quy chế đã ban hành.

Đ/c Chu Phan Anh-UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức-Kiểm tra Hội Nông dân Thành phố phổ biến pháp luật tới CLB

Tại buổi ra mắt, các đại biểu và 50 thành viên Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Đông La đã được nghe đồng chí Chu Phan Anh-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức-Kiểm tra Hội Nông dân Thành phố trực tiếp tuyên truyền pháp luật. Cụ thể là các quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, về bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, trong đó nhấn mạnh về quyền và nghĩa vụ của công dân, cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh