Đảng - đoàn thể

Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao hiệu quả xây dựng mô hình CCB, thương binh huyện Hoài Đức gương mẫu, tuyên truyền và chấp hành pháp luật; gặp mặt, giao lưu hội viên nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ
Ngày đăng 22/07/2020 | 15:55  | View count: 890

Sáng 21/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao hiệu quả xây dựng mô hình CCB, thương binh huyện Hoài Đức gương mẫu, tuyên truyền và chấp hành pháp luật; giao lưu, gặp mặt, tặng quà hội viên CCB là thương, bệnh binh tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Về dự hội nghị có đồng chí Lê Như Đức - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Đoàn đại biểu của Hội CCB huyện dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm

Trước khi diễn ra hội nghị, Hội CCB huyện đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ của huyện, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc,    tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, và cùng nhau nhớ lại một thời chiến đấu oanh liệt để bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước.

Trước khi diễn ra hội nghị, Hội CCB huyện đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ của huyện, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc,    tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, và cùng nhau nhớ lại một thời chiến đấu oanh liệt để bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước.

Để mô hình điểm “Cựu chiến binh, thương binh huyện Hoài Đức gương mẫu, tuyên truyền và chấp hành pháp luật” thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống, ngay từ đầu năm, Hội CCB huyện Hoài Đức đã triển khai kế hoạch đến toàn bộ các xã, thị trấn. Trong đó, yêu cầu bám sát theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, chương trình công tác của UBND cấp mình, kế hoạch, chỉ đạo của hội cấp trên. Vận động từ 7 đến 10 đồng chí hội viên là thương, bệnh binh tiêu biểu tham gia vào tổ xung kích tuyên truyền, vận động của Huyện Hội; Các xã, thị trấn thành lập tổ gồm 3 đến 5 đồng chí. Tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tuyên truyền các văn bản pháp luật, các chế độ quy định của Đảng, Nhà nước… Động viên các đồng chí viết bài tuyên truyền làm tài liệu trong các cuộc hội họp và đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, Huyện Hội đã chọn 2 đơn vị điểm gồm: Hội CCB xã Sơn Đồng làm điểm về “CCB tham gia phát triển kinh tế, văn hóa làng nghề”, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn  mới, đô thị văn minh”; Hội CCB xã Cát Quế làm điểm về “CCB phối hợp tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường ở cơ sở”.

Đồng chí Vương Quốc Trung – Phó chủ tịch Thường trực Huyện Hội ôn lại truyền thống 73 năm ngày thương binh liệt sĩ

Tại buổi tọa đàm, đã có 6 đồng chí đại biểu phát biểu trong đó tập trung trao đổi, làm rõ về tầm quan trọng của việc triển khai mô hình điểm “CCB, thương binh huyện Hoài Đức gương mẫu, tuyên truyền và chấp hành pháp luật” trong cuộc sống. Chia sẻ cách làm hay, hiệu quả của các xã, thị trấn để các Hội bạn học tập, áp dụng vào thực tiễn của địa phương mình. Những điều mà mô hình điểm đã làm được là gì và làm sao để ngày càng nâng cao hoạt động của mô hình này. Từ đó thu hút nhiều hơn nữa sự tham gia của các đồng chí hội viên CCB.

Hội viên CCB phát biểu tọa đàm, trao đổi về những kinh nghiệm trong thực hiện mô hình

Phát biểu tại buổi tọa đàm, gặp mặt, đồng chí Lê Như Đức - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả đã được được từ mô hình “CCB, thương binh huyện Hoài Đức gương mẫu, tuyên truyền và chấp hành pháp luật” mang lại. Các đồng chí yêu cầu Hội CCB huyện Hoài Đức lắng nghe ý kiến của các đại biểu tiếp tục triển khai mô hình này có hiệu quả trong đời sống để đảm bảo an ninh chính trị của địa phương. Giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ để phát huy trong đời sống thường ngày. Xây dựng mô hình CCB gương mẫu, gia đình CCB văn hóa trong xây dựng đời sống mới. Chủ động tham gia giải quyết các vụ việc phức tạp tại địa phương đặc biệt là các vụ việc có yếu tố thương binh.

Đồng chí Lê Như Đức - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, Hội CCB huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tặng 42 xuất quà cho các hội viên CCB là thương, bệnh binh tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ.

Hội CCB huyện tặng quà cho các hội viên

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh