Đảng - đoàn thể

Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020; Sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 07/07/2020 | 14:10  | View count: 628

Chiều 06/7, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020; Sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Bà Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện và các đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ cơ sở đã về dự.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua 5 năm và sơ kết 6 tháng cuối năm của Hội Chữ thập đỏ huyện

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành đội ngũ cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện đã đề ra. Vận động các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 22 nghìn lượt đối tượng với trị giá hơn 18 tỷ đồng. Trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã phối hợp với các đơn vị khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 25.000 lượt đối tượng là thương bệnh binh, gia đình chính sách, hộ nghèo; Tặng hơn 44.000 suất ăn, cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện với tổng trị giá hơn 880 triệu đồng. Trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, mỗi năm tổ chức từ 8 đến 10 đợt hiến máu, kết quả thu được 7.952 đơn vị máu đạt 200% chỉ tiêu trên giao.

Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ huyện báo cáo trước hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ công tác Hội, đặc biệt đã phát huy vai trò của mình trong tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm vừa chống dịch vừa quan tâm hỗ trợ hộ nghèo, các gia đình khó khăn, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau. Hội CTĐ huyện và Hội cơ sở đã tổ chức 18 buổi truyền thông phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp kết hợp phát khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn, nước sát khuẩn miễn phí tại các xã, thị trấn; tặng 21.200 khẩu trang, 150 chai nước muối sinh lý, 1.630kg gạo, 100 chai dầu ăn, 50 kg mỳ chính và trợ cấp cho 115 gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bà Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 10 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ huyện khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 -2021. Ban chấp hành Hội CTĐ huyện đã bầu bổ sung 4 đồng chí vào Ban chấp hành Hội. Đồng thời chia tay 4 đồng chí nghỉ công tác theo quy định của nhà nước./.

Tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho các cá nhân

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh