Đảng - đoàn thể

Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 26/06/2020 | 13:38  | View count: 837

Sáng 24/6, Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự, chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Phùng Đình Thảo - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội; đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Vương Quốc Trung - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện thông qua báo cáo

Thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, ba năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện tiếp tục xác định công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Đại biểu dự hội nghị

Các cấp Hội đã tổ chức 102 buổi quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cho gần 11.500 cán bộ, hội viên; chủ động tuyên truyền, động viên cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân nâng cao ý thức trách nhiệm tham gia xây dựng chính quyền, chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, các nghĩa vụ công dân. Động viên hội viên cựu chiến binh đang tham gia công tác trong hệ thống chính trị địa phương hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, trực tiếp góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị địa phương vững mạnh.

Đ/c Thiếu tướng Phùng Đình Thảo - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Cán bộ, hội viên phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Huyện hội luôn chủ động xây dựng kế hoạch, động viên, giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Đến nay, toàn huyện có 54 doanh nghiệp, trang trại do hội viên cựu chiến binh làm chủ, tạo việc làm cho trên 850 lao động với mức thu nhập bình quân từ 4-6 triệu đồng/người/ tháng.

Đ/c Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Thực hiện đề án 03 của Thành Hội về Cựu chiến binh đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xóa nhà dột nát và hoạt động nghĩa tình đồng đội, Hội Cựu chiến binh huyện đã vận động hội viên tham gia đóng góp được gần 300 triệu đồng, đạt 202,2% chỉ tiêu; xây mới 3 nhà nghĩa tình đồng đội và sửa chữa nâng cấp, chống dột nát 5 nhà với tổng số tiền gần 350 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện các chương trình vay vốn với tổng số dư trên 51 tỷ đồng cho 1.302 hộ vay, bình quân 2,57 tỷ đồng/ cơ sở hội, đạt 400% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Duy trì và thực hiện tốt chương trình phối hợp công tác giữa hội cựu chiến binh với Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thực hiện chế độ chính sách đối với hội viên, tổ chức giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 3 năm qua, các cấp Hội còn phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho trên 4.900 lượt  hội viên cựu chiến binh, hội viên câu lạc bộ Cựu quân nhân. Tổ chức quyên góp, nuôi lợn nhựa xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài được trên 480 triệu đồng, đã tặng quà cho gần 3.860 con cháu hội viên học giỏi, học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá quà tặng trên 417 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh huyện đã kết nạp 651 hội viên, đạt 162% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, nâng tổng số hội viên lên 7.638 đồng chí, đạt 98% số cựu chiến binh tham gia tổ chức hội.

Đ/c Nguyễn Phi Cách - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu ý kiến

Với những kết quả đạt được, 3 năm gần đây, Hội cựu chiến binh huyện đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2017, 2018 được Trung ương hội, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khen thưởng;  năm 2019 được Ủy ban Nhân dân Thành phố tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc, 352 tập thể và 762 cá nhân được khen thưởng các cấp./.

Phương Lan