Đảng - đoàn thể

Hội Nông dân huyện tập huấn về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động và tuyên truyền phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu phi
Ngày đăng 22/03/2019 | 13:32  | View count: 3003

Sáng 22/3, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tập huấn về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động và tuyên truyền phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu phi cho cán bộ hội nông dân và các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện. Đồng chí Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã tới dự.

Đại biểu dự hội nghị

Cán bộ hội nông dân và các hộ chăn nuôi được nghe cán bộ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giới thiệu những kiến thức cơ bản về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động; tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động; các yếu tố có hại và giải pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Đ/c Nguyễn Thị Thơm - Cán bộ T.Ư Hội Nông dân Việt Nam giới thiệu nội dung tập huấn

Cán bộ hội nông dân và các hộ chăn nuôi còn được tuyên truyền phòng, chống dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn, nêu rõ nguyên nhân, triệu chứng, bệnh tích của bệnh và các biện pháp để phòng, chống dịch xâm nhiễm vào địa bàn. Tuyên truyền, hướng dẫn hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi; thực hiện tốt "5 không" gồm: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn ốm, chết ra ngoài môi trường; không sử dụng thức ăn thừa chưa được nấu chín làm thức ăn cho lợn. Tuân thủ các quy định về quản lý, vận chuyển, kiểm dịch vận chuyển buôn bán lợn và các sản phẩm của lợn.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu ý kiến

Qua tập huấn, cán bộ hội nông dân và các hộ chăn nuôi được nâng cao kiến thức để tuyên truyền, thực hiện nhằm ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu phi xâm nhiễm vào địa bàn; đồng thời nhận biết được các mối nguy hiểm, rủi ro trong công việc để có các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Phương Lan

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh