Đảng - đoàn thể

Hội Liên Hiệp Thanh Niên Hoài Đức đi đầu xung kích, chung tay xây dựng Hoài Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh
Ngày đăng 17/10/2018 | 14:41  | View count: 615

Trước yêu cầu của sự nghiệp cách mạng, đáp ứng nguyện vọng đoàn kết, tập hợp mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam phục vụ sự nghiệp "Kháng chiến kiến quốc", ngày 27/3/1946, Bác Hồ đã ký sắc lệnh số 38 về việc thành lập Nha Thanh niên và Thể thao. Cũng thời gian đó, Ban Thường vụ T.Ư Đảng chỉ thị cho Tổng bộ Việt Minh chuẩn bị thành lập Đoàn thanh niên Việt Nam. Tháng 6/1946, Tổng đoàn Thanh niên Việt Nam (gọi tắt là Đoàn thanh niên Việt Nam) ra đời, sau đổi tên thành Liên đoàn Thanh niên Việt Nam. Đây là tổ chức của thanh niên yêu nước tự nguyện đứng vào hàng ngũ của Liên đoàn, do Đoàn Thanh niên cứu quốc làm nòng cốt. Cuối năm 1946, Liên đoàn Thanh niên Việt Nam là thành viên chính thức của Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới. Với ý nghĩa mở rộng khối đại đoàn kết thanh niên, tăng thêm các thành viên tập thể của mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên Đoàn Thanh niên lần thứ II từ ngày 08 - 15/10/1956 tại Thủ đô Hà Nội đã quyết định thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và lấy ngày 15/10 hằng năm là ngày truyền thống của Hội.

Thanh niên Hoài Đức tích cực với các chương trình vì cộng đồng

Tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, Hội LHTN huyện Hoài Đức đã từng bước trưởng thành thực sự là cánh tay đắc lực của Đảng. Hội luôn đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác nghiệp vụ đoàn cho thanh niên thông qua các buổi học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội, các hội thi, hội diễn, sinh hoạt các Câu lạc bộ và các phong trào hành động cụ thể có sức thu hút đối với thanh niên nhằm giáo dục cho thanh niên sống có lý tưởng, có hoài bão, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và tự nguyện phấn đấu theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, nêu cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ huyện đoàn đã kịp giúp đỡ bà con nông dân gặp khó khăn trước tình trạng “Được mùa – Mất giá”, với việc “Giải cứu” 40 tấn dưa hấu giúp bà con nông dân huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, qua đó đã phần nào làm nhẹ đi những gánh nặng mà bà con nông dân phải chịu do những thiên tai, địch họa. Tổ chức “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường” trong đợt cao điểm tổ chức các kỳ thi quan trọng của cả nước.

Thanh niên Hoài Đức chung tay giải cứu dưa hấu

Để tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn đối với việc tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tập trung làm tốt công tác vận động đoàn viên, thanh niên trong đối tượng tuyển chọn, gọi nhập ngũ, viết đơn tình nguyện lên đường. Năm 2018, đã có 116 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Công tác hướng nghiệp và dạy nghề cho hội viên, thanh niên khối nông thôn và hội viên, đoàn viên theo phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp” cũng được các cơ sở Hội quan tâm. 9 tháng đầu năm 2018, các cấp hội LHTN Hoài Đức đã có rất nhiều hoạt động hướng nghiệp như: tổ chức các buổi tư vấn hướng nghề, định hướng nghề nghiệp cho hơn 1000 thanh niên khối THPT; Tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên tham gia phiên giao dịch việc làm do Trung tâm giao dịch việc làm Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đại học Thành đô tổ chức với sự tham gia của trên 1.000 đoàn viên, thanh niên. Khai thác các nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội và vốn giải quyết việc làm của Thành đoàn cho gần 200 hội viên, thanh niên vay với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng để phát triển kinh tế.

Cùng với đó, phong trào Hiến máu tình nguyện cũng được triển khai có hiệu quả, được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng. 9 tháng qua, Đoàn viên thanh niên huyện Hoài Đức đã tham gia hiến được trên 817 đơn vị máu an toàn.

Khánh thành nhà ăn bán trú tại trường tiểu học Bản Cái

Nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái lá lành đùm lá rách và thể hiện tình cảm của thanh thiếu nhi huyện Hoài Đức với những gia đình, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh biên giới phía Bắc, và thực hiện công trình phần việc thanh niên năm 2018. Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Hoài Đức đã tổ chức chương trình“Tình nguyện mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018” tại xã Bản Cái, huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai . Cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Hoài Đức đã tổ chức quyên góp và tặng công trình thanh niên là Nhà ăn bán trú trị giá 100 triệu đồng cho trường tiểu học xã Bản Cái, tặng quà gồm: máy lọc nước, chăn ấm, bát ăn cơm cho trường THCS, tặng áo khoác đồng phục, áo len, găng tay, ủng cao su, bánh kẹo, ruốc cho 457 học sinh tại xã Bản Cái…Tổng trị giá công trình thanh niên và quà tặng là trên 300 triệu đồng.

62 năm xây dựng và trưởng thành,  Hội LHTN Hoài Đức tiếp tục phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có/Việc gì khó có thanh niên”, không ngại khó ngại khổ, góp phần xây dựng huyện Hoài Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh