Đảng - đoàn thể

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học năm học 2017-2018
Ngày đăng 14/09/2018 | 09:18  | View count: 204

Chiều 13/9, Huyện Đoàn Hoài Đức đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học năm học 2017-2018; triển khai chương trình công tác năm học 2018-2019.

Chiều 13/9, Huyện Đoàn Hoài Đức đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học năm học 2017-2018; triển khai chương trình công tác năm học 2018-2019. Dự có đồng chí Bùi Lan Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng đại diện các phòng, ban, ngành của huyện.

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi

Năm học 2017-2018, công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học tiếp tục được củng cố phát triển. Các chương trình đã đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức cho giáo viên trẻ, đoàn viên, học sinh đăng ký các nội dung cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong đó chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể, thường xuyên rèn luyện, thực hành các thói quen tốt. Các cuộc vận động, phong trào của Đoàn như: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”… được triển khai sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi tại cơ sở. Các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên trong học tập, khởi nghiệp được duy trì, thực hiện có hiệu quả. Các cơ sở Đoàn chủ động tổ chức đưa đón các em học sinh khối 12 tham dự “Ngày hội tư vấn tuyển sinh” do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa. Chất lượng công tác phát triển đoàn viên được nâng cao, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình và thủ thục kết nạp đoàn viên mới. Năm học 2017 – 2018, các cơ sở Đoàn khối THPT đã kết nạp được 1.732 đoàn viên mới.

Đại diện BCH Huyện Đoàn báo cáo kết quả công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017-2018

Năm qua, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Các phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, "Kế hoạch nhỏ”, "Em yêu Hà Nội”, "Nâng cánh ước mơ”... được triển khai rộng khắp và đạt nhiều kết quả tích cực. Chương trình “Rèn luyện đội viên” tiếp tục được các liên đội triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả, từng bước xây dựng mô hình công nhận rèn luyện đội viên hoàn chỉnh phù hợp với từng Liên đội. 100% các liên đội tổ chức Ngày hội công nhận hoàn thành Chương trình rèn luyện đội viên và tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long. Trong năm học  2017 - 2018 toàn huyện có 27.070 em đạt danh hiệu cháu ngoan bác Bác Hồ cấp huyện.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018

Nhân dịp này, TW đoàn đã trao cờ thi đua xuất sắc cho công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi cho liên đội trường THCS Dương Liễu; tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc. Hội đồng đội TW tặng bằng khen cho 6 tập thể, 7 cá nhân. Thành đoàn Hà Nội trao 2 cờ thi đua xuất sắc cho 2 liên đội; tặng bằng khen cho 8 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc. UBND huyện, Hội đồng đội huyện và Ban thường vụ huyện đoàn cũng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

 

Hương Đỗ

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh