Đảng - đoàn thể

Toạ đàm “Nông dân với vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018
Ngày đăng 24/08/2018 | 03:21  | View count: 320

Sáng 23/8, Hội nông dân huyện Hoài Đức tổ chức buổi Toạ đàm “Nông dân với vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018.

Sáng 23/8, Hội nông dân huyện Hoài Đức tổ chức buổi Toạ đàm “Nông dân với vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018. Dự có đồng chí Bùi Thị Bích Hằng – Phó chủ tịch Hội nông dân thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; các đồng chí Uỷ viên BCH Hội nông dân huyện khoá 10, Uỷ viên Ban thường vụ Hội nông dân các xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự

Những năm qua, công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn Hoài Đức luôn được cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, thu hút sự vào cuộc, phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban, ngành đoàn thể. Công tác truyền thông về an toàn thực phẩm thường xuyên được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, đợt cao điểm phòng chống ngộ độc Methanol, tháng hành động vì ATTP; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để từ đó từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tuân thủ các quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Tham gia buổi toạ đàm “Nông dân với vệ sinh ATTP” năm 2018, các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề về: thực trạng công tác ATTP tại địa phương; nhận thức của hội viên nông dân trong sản xuất, chế biến, bảo quan và tiêu dùng thực phẩm an toàn; vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội trong tuyên truyền, thực hiện các quy định ATTP tại cơ sở; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đẩy mạnh cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khoẻ cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường sản phẩm nông nghiệp an toàn”; những kinh nghiệm, tấm gương, sáng kiến của tập thể, cá nhân của hội viên nông dân trong thực hiện tốt công tác vệ sinh ATTP.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu tại buổi Toạ đàm

Thông qua buổi toạ đàm, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân về vai trò của vệ sinh ATTP đối với sức khoẻ con người và sự phát triển bền vững của kinh tế, xã hội địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, hội viên nông dân hiểu, thực hiệm nghiêm các quy định về ATTP; tăng cường giám sát, phản biện, tố giác các cơ sở sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm không đảm bảo VSATTP, qua đó góp phần bảo vệ sức khoẻ cho chính mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội./.

Thanh Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh