Đảng - đoàn thể

UB MTTQ huyện sơ kết công tác mặt trận và hoạt động hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 13/07/2018 | 22:56  | View count: 1004

Sáng 12/7, thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức kỳ họp thứ 10; sơ kết công tác mặt trận và hội người cao tuổi 6 tháng đầu, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Sáng 12/7, thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức kỳ họp thứ 10; sơ kết công tác mặt trận và hội người cao tuổi 6 tháng đầu, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đăng Sơn-thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện, ông Nguyễn Thế Hạ-Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Ông Nguyễn Đăng Sơn-TVHU, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện

 thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa 19

Các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Đăng Sơn-phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện thay mặt thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa 19.

Ông Nguyễn Viết Ngữ - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện thông qua báo cáo sơ kết công tác mặt trận

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác của MTTQ thành phố và nhiệm vụ trọng tâm của huyện ủy Hoài Đức, 6 tháng qua, ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với các ngành và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Cùng với tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn, MTTQ huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời phối hợp chuẩn bị và Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện việc cưới, việc tang văn minh, tiến bộ. 6 tháng đầu năm đã có trên 50% số trường hợp người quá cố được đưa đi hỏa táng. Ngoài ra, MTTQ huyện còn triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phối hợp thực hiện tốt công tác tôn giáo, đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo cho 174 cán bộ mặt trận cơ sở; thăm hỏi tặng quà các tăng ni, Ban đoàn kết công giáo, các nhà chùa, các xứ họ đạo nhân dịp tết Nguyên đán, lễ phật đản.

Đối với công tác người cao tuổi, Ban đại diện người cao tuổi huyện đã chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện toàn diện các mặt công tác trong đó  quan tâm các hoạt động chăm sóc người cao tuổi, đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”. Các xã, thị trấn đã tổ chức mùng thọ cho gần 2.650 cụ tuổi tròn từ 70 trở lên, huyện tặng quà và chúc thọ 245 cụ cao tuổi.

Ông Nguyễn Trọng Thọ-TVHU, Trưởng ban Dân vận huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phấn khởi với kết quả của huyện đã được về kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm trong đó có sự đóng góp của mặt trận tổ quốc và hội viên người cao tuổi từ huyện đến cơ sở, trong 6 tháng cuối năm 2018, UB MTTQ, Ban đại diện hội người cao tuổi huyện tiếp tục hướng dẫn cơ sở triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung các phong trào thi đua; thực hiện tốt các đề án, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, giám sát đầu tư cộng đồng.

Ông Nguyễn Thế Hạ-TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện kết luận hội nghị

Đồng thời, xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức đại hội MTTQ các cấp trên địa bàn nhiệm kỳ 2019-2024; đại hội điểm được tổ chức trong quý IV năm 2018 để rút kin nghiệm chỉ đạo trong toàn huyện./.

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh