Chỉ đạo - điều hành

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 23/04/2021 | 08:21  | View count: 485

Sáng 22/4, Thành ủy Hà Nội tổ chức khai mạc hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 611 điểm cầu tại các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Dự hội nghị tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Đinh Tiến Dũng- UV Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – UV BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Chu Ngọc Anh – UV BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố. Theo kế hoạch, hội nghị diễn ra trong ngày 22/4 và buổi sáng ngày 23/4/2021.

Dự và chỉ đạo tại điểm cầu huyện Hoài Đức có đồng chí Nguyễn Xuân Đại – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí UV BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện; Thủ trưởng các phòng, ban thuộc UBND huyện và Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Dự tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chủ trì hội nghị

Trong 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, bên cạnh những chương trình mang tính kế thừa về công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, an ninh – quốc phòng, phòng, chống tham nhũng, cải cách hành chính… Thành ủy Hà Nội khóa XVII đã bổ sung 03 Chương trình công tác mới so với nhiệm kỳ trước nhằm phù hợp với tình hình thực tiễn, đó là: Chương trình số 03-CTr/TU về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025”. Chương trình số 07-CTr/TU về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025” và Chương trình số 08-CTr/TU về “ Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025”.

Đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị tập trung nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII gồm:

- Chương trình số 01-CTr/TU về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025”.

- Chương trình số 02-CTr/TU về “Đẩy mạnh đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế và hội nhập quốc tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh và bền vững giai đoạn 2021-2025”.

- Chương trình số 03-CTr/TU về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025”.

- Chương trình số 04-CTr/TU về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025”.

- Chương trình số 05-CTr/TU về “Đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường; chủ động phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.

- Chương trình số 06-CTr/TU về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”.

- Chương trình số -7-CTr/TU về ““Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025” .

- Chương trình số 08-CTr/TU về “ Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025”.

- Chương trình số 09-CTr/TU về “Tăng cường tiềm lực quốc phòng – an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021-2025”.

- Chương trình số 10-CTr/TU về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021-2025”.

Tại hội nghị, các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy - Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình trực tiếp là báo cáo viên, quán triệt nội dung của từng Chương trình công tác; thể hiện ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như tinh thần nghiêm túc trong việc triển khai các Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ và cả hệ thống chính trị, để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và nhận thức trong Đảng bộ, sự đồng thuận cao trong nhân dân./.

Phượng Nguyễn