Cải cách hành chính

Huyện Hoài Đức dự hội nghị trực tuyến ra mắt Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử, Cổng dịch vụ công trực tuyến dùng chung của thành phố
Ngày đăng 29/10/2018 | 15:39  | View count: 6854

Vừa qua, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội đã diễn ra hội nghị trực tuyến ra mắt Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử, Cổng dịch vụ công trực tuyến dùng chung của thành phố. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Văn phòng, giám đốc các Sở và các đồng chí Chủ tịch UBND, các phòng ban, liên quan tại các điểm cầu thuộc 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Hoài Đức

Tại điểm cầu Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Quang Đức – thành ủy viên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng, Thủ trưởng một số phòng, ban huyện và lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách Bộ phận Một cửa các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị ra mắt Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử, Cổng dịch vụ công dùng chung của thành phố, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về phần mềm, hướng dẫn sử dụng phầm mềm. Theo đó, phần mềm Một cửa điện tử, Cổng dịch vụ công trực tuyến dùng chung của thành phố là ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tin học hóa các giao dịch giữa tổ chức, cá nhân với cơ quan hành chính nhà nước và giữa các cơ quan nhà nước theo quy chế “Một cửa – Một cửa liên thông”. Đây là hệ thống tích hợp dùng chung cho tất cả các cấp  tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã. Cung cấp một môi trường nhất quán, là đầu mối thống nhất cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính. Đối với tổ chức, cá nhân giảm bớt thời gian đi lại tới các cơ quan hành chính nhà nước, theo dõi được tình trạng xử lý hồ sơ qua nhiều kênh thông dụng: website, email, điện thoại, tin nhắn…Đối với cơ quan hành chính nhà nước: giúp kiểm soát công việc, giảm thời gian giải quyết, tạo dựng môi trường làm việc cộng tác giữa các cơ quan nhà nước. Việc ứng dụng phần mềm Một cửa điện tử là giải pháp hiệu quả, tăng cường năng lực phục vụ, hướng tới công khai, minh bạch, đơn giản, rõ ràng các thủ tục hành chính. Qua đó góp phần xây dựng nền hành chính địa phương chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả.

Tính đến ngày 26/10, 30/30 quận, huyện trên địa bàn thành phố đã được hướng dẫn triển khai sử dụng phần mềm. Đã có 6296 tài khoản đăng ký sử dụng; 670 dịch vụ công trực tuyến được đưa lên giải quyết trên hệ thống, trong đó có 470 các thủ tục hành chính cấp quận, huyện, xã, phường, thị trấn./.

Thanh Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh