Cải cách hành chính

Liên ngành phòng Tư pháp và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoài Đức triển khai, hướng dẫn quy trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên địa bàn huyện Hoài Đức.
Ngày đăng 22/03/2017 | 10:47  | View count: 3977

Ngày 02/3/2017, Liên ngành phòng Tư pháp và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoài Đức triển khai, hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ trong lĩnh vực Tư pháp cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn cơ sở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về việc nâng cao hiệu quả triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp xã đối với lĩnh vực Tư pháp trên địa bàn huyện Hoài Đức, phòng Tư pháp huyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoài Đức đã xây dựng Kế hoạch số 03-KHLN/PTP-HĐ ngày 28/02/2017 về việc triển khai thực hiện dịch vụ công mức độ 3 trong lĩnh vực Tư pháp trong đó, xác định tháng 3- tháng thanh niên là tháng cao điểm tổ chức triển khai thực hiện.

Theo nội dung kế hoạch, ngày 02/3/2017 liên ngành đã tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ trong lĩnh vực Tư pháp cho hơn 100 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn cơ sở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị các đoàn viên, thanh niên đã được hướng dẫn quy trình, các bước cơ bản đối với 02 thủ tục là khai sinh, nhập khẩu và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi;  khai tử, xóa thường trú để tuyên truyền, hướng dẫn công dân thực hiện.

Hội nghị triển khai kế hoạch liên ngành phòng Tư pháp và Đoàn TNCS

Hồ Chí Minh huyện Hoài Đức

Phát huy tinh thần xung kích, đồng thời xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 và trong năm 2017, ngay sau khi được tập huấn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch, báo cáo Cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện triển khai thực hiện.  100% Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các xã, thị trấn đã phân công lực lượng đoàn viên trực tại bộ phận “Một cửa” trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần để hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện dịch vụ công mức độ 3 trong lĩnh vực tư pháp. Kết quả tính đến ngày 20/3, đã có 205 lượt công dân được đoàn viên thanh niên hướng dẫn, hỗ trợ.

Lực lượng ĐVTN tham gia hướng dẫn, hỗ trợ công dân tại bộ phận Một cửa

Để đảm bảo duy trì và phát huy tốt kết quả đã đạt được, phòng Tư pháp và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra các đơn vị, kịp thời hướng dẫn, đôn đốc và động viên các đoàn viên thanh niên tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho công dân trên địa bàn.

Với những kết quả bước đầu, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong lĩnh vực Tư pháp đã và đang được nhân dân trên địa bàn huyện biết và tham gia thực hiện. Đây là hoạt động quan trọng có ý nghĩa góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, chi phí, công sức đi lại của nhân dân, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Kim Dung – Phòng Tư pháp huyện

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh